Peter Nguyễn khi bị bắt vào ngày 16 tháng 10, 2017. (Elk Grove Police)

SACRAMENTO – Một thanh niên đã say rượu nhưng không bị bắt vì say, mà vì tội hành hung bạn gái.

Theo tin của nhật báo Sacramento Bee, Peter Nguyễn, 21 tuổi, sống ở Elk Grove về phía nam của thủ phủ California. Sự việc xảy ra vào trưa thứ Hai vừa qua, ngày 16 tháng 10, 2017. Cảnh sát nói rằng anh này đã đánh bạn gái, toan tính bắt cóc cô ta.
Biên bản của cảnh sát Elk Grove cho biết vào khoảng 11:30 trưa, Peter Nguyễn đã say rượu và lái xe đến nhà của bạn gái. Anh ta đập cửa. Đến khi cửa mở, Peter liền đẩy nạn nhân ngược vào trong nhà. Cảnh sát đã giữ kín tên tuổi của nạn nhân.

Họ nói rằng Peter Nguyễn đã tát cô ta nhiều lần, xô đẩy, có lúc bóp cổ, và rồi đè chặt cô xuống sàn nhà, không cho nạn nhân được thoát ra ngoài.

Khi cô bạn gái toan tính gọi số 911để cầu cứu, Peter Nguyễn đã giật điện thoại ra khỏi tay nạn nhân, xong rượt cô ra ngoài, nơi mà anh đã tìm cách kéo nạn nhân vào trong xe. Thấy sự việc không xong, Peter Nguyễn lái xe bỏ chạy và rồi bị bắt ở một địa điểm khác một thời gian ngắn sau đó.
Cảnh sát viên Christopher Trim nói rằng Peter và nạn nhân đang cặp bồ với nhau. Cô bạn gái đã có những vết thương ngoài da nhưng không cần vào bệnh viện. Vì trường hợp nguy hiểm này, tòa đã ban lệnh khẩn cấp để cấm Peter không được đến gần cô gái.

Peter Nguyễn bị bắt với một lô tội, kể cả toan tính bắt cóc, giam giữ người khác, tấn công với ý  định gây thương tích cho nạn nhân, bạo hành trong nhà, dọa sát hại người khác, v.v..

Vì lúc bị bắt thì Peter đứng ở ngoài chiếc xe, nên cảnh sát không thể buộc tội anh ta tội lái xe trong lúc say rượu. Tính cho đến trưa thứ Tư, 18 tháng 10, Peter Nguyễn đã bị giam tại Sacramento County Main Jail với tiền thế chân được ấn định là $125,000 Mỹ kim.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: