Sau khi đâm chết Richard, hai anh em Đức Tống và Anh Tống rời khỏi hiện trường. Ngày hôm sau, cảnh sát đã tìm đến nhà và tiến hành bắt giữ cùng lúc hai anh em sinh đôi nhà họ Tống. Ban đầu, Đức Tống bị cáo buộc tội danh giết người còn Anh Tống bị cáo buộc tội danh nhẹ hơn vì có liên quan đến vụ án mạng.

Cali Today News – Một vụ giết người xảy ra tại Piedmont Hills có liên quan đến hai anh em sinh đôi gốc Việt đã được cảnh sát tiết lộ nhiều tình tiết mới.

Nghi can ban đầu được xác định là Đức Tống, 18 tuổi cư dân San Jose. Nghi can này bị cáo buộc tội danh giết người trong vụ án mạng xảy ra vào ngày 26 tháng Một. Đức Tống bị nghi ngờ là đã đâm chết một nam sinh viên trường Đại học San Jose State University trong một cuộc ẩu đả. Danh tính của nạn nhân cũng đã được cảnh sát tiết lộ: Richard Phan, 22 tuổi, sống tại San Francisco và đang theo học ngành khoa học sinh học tại Đại học SJSU. Một người khác cũng bị bắt giữ cùng với Đức Tống là người anh sinh đôi Anh Tống.
Theo thông tin của cảnh sát, Richard Phan đã đến dự một buổi tiệc sinh nhật tại một ngôi nhà nằm trên đường Suncrest Avenue. Đến 1 giờ sáng ngày 26 tháng Một thì có một vụ ẩu đả đã xảy ra, các nhân chứng kể rằng Richard đã cố can ngăn cuộc ẩu đả này và bị đâm trúng. Richard tử vong sau khi được chuyển đến bệnh viện.
Sau khi đâm chết Richard, hai anh em Đức Tống và Anh Tống rời khỏi hiện trường. Ngày hôm sau, cảnh sát đã tìm đến nhà và tiến hành bắt giữ cùng lúc hai anh em sinh đôi nhà họ Tống. Ban đầu, Đức Tống bị cáo buộc tội danh giết người còn Anh Tống bị cáo buộc tội danh nhẹ hơn vì có liên quan đến vụ án mạng.
Tuy nhiên sau khi các nhà điều tra xác định lại lời khai của các nhân chứng tại hiện trường và các bằng chứng, bản án của hai anh em này đã được thay đổi. Phó Biện lý Dan Fehderau cho biết các bằng chứng ban đầu chống lại Đức Tống: “Những thông tin mới và đáng tin cậy đã giúp đưa ra ánh sáng những gì còn mập mờ. Chúng tôi đã tiến hành xem xét lại vụ án từ những gì thu thập được.”
Anh Tong (trái) và Đức Tong. Photo Courtesy:San Jose Police
Sau đó các công tố viên đã nộp đơn khiếu nại yêu cầu sửa đổi bản án vào hôm thứ Tư. Nội dung bản khiếu nại nêu rõ rằng đã có sự nhầm lẫn trong những tội danh cáo buộc cho anh em sinh đôi này. Anh Tống hiện đang bị giam giữ mà không được quyền bảo lãnh tại ngoại. Phiên toà xử Anh Tống dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Còn Đức Tống được phép nộp tiền bảo lãnh 200,000 Mỹ Kim và sẽ phải ra toà vào ngày 24 tháng Hai.
Một chuyên gia pháp lý đã cho biết: có sự thay đổi này là do lời khai của những người có mặt tại hiện trường. Việc phân biệt hai anh em sinh đôi giống nhau bình thường đã khó, nhưng trong trường hợp một vụ ẩu đả lộn xộn thì khả năng phân biệt ai là Đức Tống, ai là Anh Tống còn khó hơn nhiều lần. Có lẽ đây là một trong những nguyên nhân gây nên sự thay đổi trong bản án.
Trong khi những chi tiết về vụ án vẫn chưa được tiết lộ, ông Dan Fehderau nói rằng Đức Tống bị buộc tội giúp đỡ anh mình trốn khỏi sự bắt giữ hoặc kết án trong vụ giết người.
Theo ông: “Chúng tôi tự tin vào những bản án mà chúng tôi đã trình lên. Chúng tôi đã theo đuổi những chứng cứ để tìm ra hung thủ thực sự.”
vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: