Trong khi đảng Dân chủ đang thúc đẩy một đợt thanh toán trực tiếp khác, đảng Cộng hòa Thượng viện đã bác bỏ dự luật bao gồm một đợt cứu trợ kinh tế thứ hai.

Trong khi đó, chính quyền Trump cho biết họ đang xem xét một khoản tín dụng thuế của Khám phá Mỹ America sẽ khuyến khích du lịch ở Hoa Kỳ trong bối cảnh kinh tế khó khăn do đại dịch coronavirus gây ra.

Không có dấu hiệu nào cho thấy Tín dụng Thuế Khám phá Hoa Kỳ đã được đề xuất tại Hạ viện Hoa Kỳ.

Hôm thứ Năm, Tổng thống Donald Trump đã tiết lộ rằng một gói kích thích giai đoạn 4 kịch tính của người Viking đang hoạt động. Tổng thống không cung cấp thông tin chi tiết về gói hàng nhưng cho biết họ sẽ tập trung vào các chủ doanh nghiệp nói chung với sự nhấn mạnh vào việc tạo công ăn việc làm trong lĩnh vực sản xuất, theo AS.com.

Đạo luật HEROES, đề xuất nhiều khoản thanh toán trực tiếp hơn cho người Mỹ đủ điều kiện, được thông qua tại Nhà vào ngày 15 tháng 5 với số phiếu từ 208 đến 199. Tiếp theo, nó sẽ trải qua một cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện, nơi có thể sẽ gặp phải sự phản đối.

Nancy Pelosi, người đi đầu trong hành động, đã nói rằng có chỗ để đàm phán, nhưng điều rõ ràng tại thời điểm này là dự luật sẽ không được thông qua.

Theo AS.com, người ta tin rằng đề xuất tiếp theo của Giai đoạn 4 sẽ tiếp cận với Đạo luật CARES trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la, trái ngược với gói 3 nghìn tỷ đô la.

Giai đoạn 1, 2 và 3 cũng rất tuyệt vời đối với mọi người nói chung là các chủ doanh nghiệp nhỏ. Nhưng chúng tôi đang nhìn vào việc làm một cái gì đó khác. Nền kinh tế thực sự bắt đầu gầm rú. Chúng tôi đã có số lượng công việc lớn nhất trong lịch sử của chúng tôi tháng trước. Chúng tôi đã có số lượng bán lẻ lớn, cũng là tốt nhất trong lịch sử. Tăng 17,7 phần trăm họ đã mong đợi 6 phần trăm, 5 phần trăm, có thể 7 phần trăm sau đó chúng tôi là 17,7. Vì vậy, nền kinh tế đang ầm ầm trở lại, bệnh dịch hạch như tôi gọi. Virus đang giảm dần, chúng tôi biết cách xử lý. Chúng tôi biết nơi để đi và làm thế nào để làm điều đó.

Một trong những gợi ý của Trump, là giúp thúc đẩy ngành du lịch bằng cách cung cấp tín dụng thuế cho người Mỹ đi du lịch trong nước.

Theo báo cáo của Forbes, khoản tín dụng thuế của Khám phá Mỹ sẽ hoàn trả cho người nộp thuế tới 4.000 đô la mỗi hộ gia đình trong các chi phí kỳ nghỉ ở Hoa Kỳ tại các khách sạn, công viên giải trí, nhà hàng và các doanh nghiệp liên quan đến du lịch khác vào cuối năm 2021. Khoản tín dụng có thể chi trả tới 50% tổng chi phí nghỉ hè của hộ gia đình và sẽ được giới hạn ở mức 4.000 đô la mỗi hộ gia đình.

Như Forbes chỉ ra, ưu điểm của tín dụng thuế du lịch bao gồm giúp vực dậy các ngành du lịch, nhà hàng và du lịch của nền kinh tế, khuyến khích người nhận chi tiền để thúc đẩy nền kinh tế và tạo ra nhu cầu tìm việc làm thêm. Tuy nhiên, Forbes chỉ ra rằng đây sẽ là tín dụng thuế thay vì thanh toán trực tiếp.

Theo Forbes, có khả năng kiểm tra kích thích thứ hai thấp hơn. Một số nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện, bao gồm Thượng nghị sĩ Mitt Romney (R-Utah), đã tuyên bố rằng triển vọng nhận được một khoản thanh toán kích thích trực tiếp khác là không thể xảy ra.

Romney nói rằng, thay vào đó, Quốc hội sẽ xem xét trợ cấp thất nghiệp và viện trợ cho các bang và thành phố và thị trấn.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: