TP – Một tuần trước Lễ Giáng sinh, châu Âu lên tiếng báo động và tăng cường các biện pháp an ninh vì lo ngại Góa phụ trắng sẽ tiến hành đánh bom khủng bố.

Góa phụ trắng Samantha Lewthwaite

Ba tháng nay, Tổ chức Cảnh sát quốc tế Interpol không thể lần ra được dấu vết người phụ nữ đang bị truy nã gắt gao nhất thế giới – Samantha Lewthwaite có biệt danh là Goá phụ trắng. Lewthwaite năm nay 30 tuổi, công dân Anh, hiện đang bị tình nghi cất dấu chất nổ và chuẩn bị khủng bố. Cảnh sát châu Âu cho rằng Goá phụ trắng có thể thực hiện một vụ khủng bố gây chấn động chính là vào dịp Giáng sinh và Năm mới sắp tới.

Mối nghi ngại của cảnh sát châu Âu là hoàn toàn có cơ sở. Cách đây 2 năm, Goá phụ trắng đã từng mưu toan thực hiện một vụ khủng bố nhưng bất thành vào ngày Giáng sinh năm 2011 tại thành phố Mombasa ở Kenya.

Ngày 26/ 9 vừa qua, theo yêu cầu của chính quyền Kenya, Interpol đã phát lệnh truy nã đỏ đối với Goá phụ trắng. Theo giải thích của Tổng Thư ký Interpol, điều đó có nghĩa là tất cả 190 quốc gia thành viên Interpol đều được cảnh báo về mối nguy hiểm đặc biệt mà Goá phụ trắng có thể gây ra trên khắp thế giới. Lệnh truy nã đỏ còn có nghĩa là các cơ quan bảo vệ pháp luật được chính thức sử dụng súng khi bắt giữ Goá phụ trắng.

Thông thường, năm nào châu Âu cũng tăng cường các biện pháp an ninh vào dịp Giáng sinh và Năm mới. Nơi được cảnh sát đặc biệt chú ý bảo vệ là các chợ Giáng sinh đông người. Bởi lẽ nếu chẳng may xảy ra khủng bố tại các chợ Giáng sinh thì thương vong sẽ rất lớn và sẽ gây kinh hoàng trên một tầm mức không kiểm soát được.

Vũ Việt

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!