Nguyễn Hữu Trần Đạt (MCSO)

MARTIN COUNTY – Làm hoài thì cũng có ngày bị bắt. Nguyễn Hữu Trần Đạt đã khám phá điều này… hơi trễ.

Theo các bản tin trong vùng West Palm Beach ở phía nam tiểu bang Florida, anh Đạt 27 tuổi này đã bị bắt vào ngày thứ Sáu tuần qua. Thanh niên này bị bắt quả tang tội lường gạt tiệm Target bằng cách trả một chiếc đồng hồ Apple mới mua để lấy lại tiền. Anh lừa tiệm này đến hai lần, nên mới bị phát giác và bị bắt tại trận.


Hộp Apple 2 dùng để đựng đồng hồ Apple 1 (MCSO)

Cảnh sát Hạt Martin County cho biết Nguyễn Hữu Trần Đạt sống tại Dayton Beach. Đạt đã đến một tiệm Target trong vùng để trả lại đồng hồ hiệu Apple 2 mà Đạt nói là đã mua ở tiệm này.

Trong lần thứ nhì, Đạt nhận được $395.98 tiền bồi hoàn, nhưng bị nhận diện bởi các nhân viên chuyên đề phòng nạn ăn cắp trong tiệm. Trong hộp đồng hồ Apple 2 mà Đạt trả lại cho tiệm, nhà chức trách khám phá đồng hồ nằm trong hộp là Apple 1 chứ không phải Apple 2.

Trong lúc bị tra vấn, Đạt nhìn nhận từng mua đồng hồ Apple 1 với giá rẻ hơn trên mạng eBay. Sau đó anh tráo chiếc đồng hồ rẻ với Apple 2 trong hộp mua ở Target, để lấy tiền nhiều hơn.


Đạt đã có hơn $2,000 tiền mặt bị cảnh sát tịch thu (MCSO)

Cũng trong cuộc điều tra của cảnh sát, Nguyễn Hữu Trần Đạt cho biết đây không là lần đầu tiên anh làm trò gian lận như vậy. Anh đã tráo đồng hồ như vậy ở các tiệm khác trên khắp tiểu bang Florida.

Nhà chức trách cho biết Đạt đã thú nhận từng đánh lừa tiệm Walmart ở Boynton Beach để lấy một món tiền lên tới $853.86.


Hai biên lai từ tiệm Target và Walmart (MCSO)

Khi bị bắt hôm thứ Sáu, 7 tháng 7, 2017, Đạt còn một chiếc đồng hồ Apple 1 trong xe Lexus đậu bên ngoài tiệm. Anh ta cũng có ý định trả lại đồng hồ này để lấy tiền cho một chiếc Apple 2.

Cảnh sát đã tịch thu $2,072.57 tiền mặt được tìm thấy trong người Đạt, đồng thời tạm giữ chiếc Lexus của anh ta.

 

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: