TTO – Sau đợt lao dốc sáng nay, đà giảm của giá vàng được tiếp nối trong suốt buổi chiều. Đà giảm của giá vàng càng lúc càng mạnh. Đến 18g ngày 26-6, giá vàng thế giới chỉ còn 1.229 USD/ounce, tương đương 31,17 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tuột dốc không phanh ngày 26-6. Ảnh minh họa: Thanh Đạm

Như vậy, chỉ trong ngày hôm nay giá vàng thế giới đã mất tổng cộng 48 USD/ounce (gần 1,21 triệu đồng/lượng).

Đà giảm của giá vàng thế giới kéo giá vàng trong nước xuống hết đáy này đến đáy khác. Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, giá bán vàng miếng SJC ở mức 38,15 triệu đồng/lượng, nhưng từ sau 14g giá vàng rụng dần, lúc 15g chỉ còn 37,85 triệu đồng/lượng. Đến cuối ngày giá bán vàng miếng SJC chỉ còn 37,5 triệu đồng/lượng. So với cuối ngày 25-6, giá vàng đã bốc hơi 1,17 triệu đồng/lượng, rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2-2011.

Việc giá vàng giảm quá mạnh cũng khiến nhiều người giữ vàng lo sợ. Từ xu hướng mua chủ đạo vào buổi sáng, buổi chiều khi giá vàng trong nước tiếp tục lao dốc mạnh, nhiều người đã bán ra cắt lỗ. Ông Nguyễn Công Tường, phó phòng kinh doanh sỉ Công ty SJC, cho biết lực bán mạnh lên vào cuối giờ chiều khiến tốc độ giảm của giá vàng càng mạnh thêm.

Trong khi đó giới phân tích tìm mọi lý do để lý giải cho cú lao dốc của vàng. Nhiều ý kiến cho rằng giá vàng giảm mạnh do chịu ảnh hưởng bởi thông tin khan hiếm tiền mặt trong hệ thống ngân hàng tại Trung Quốc. Số khác cho rằng kinh tế Mỹ phục hồi nhanh hơn dự kiến khiến quan ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thu hẹp gói kích thích kinh tế đang rõ nét hơn bao giờ hết.

Sáng mai 27-6, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu thêm 1 tấn vàng với giá tham chiếu để đặt cọc là 37,7 triệu đồng/lượng. Đến nay Ngân hàng Nhà nước để ngỏ khả năng có tiếp tục đấu thầu hay không sau khi các ngân hàng hoàn thành việc tất toán trạng thái vào ngày 30-6.

Hà Nội: cháy vàng miếng SJC

Chiều ngày 26-6, tại các cửa hàng vàng ở Hà Nội, khách ùn đến mua vàng khiến nhiều cửa hàng cháy vàng miếng SJC tạm thời. Bà Đỗ ở Nghĩa Tân cho biết “chưa bao giờ có thể nghĩ giá vàng xuống tới 37 triệu đồng/ lượng như chiều nay”. Bà chỉ mua có 3 lượng vàng nhưng đợi 15 phút mà cửa hàng vàng của Bảo Tín Minh Châu ở Trần Nhân Tông vẫn chưa có hàng. Thế nên bà đành phải đến cửa hàng vàng của công ty vàng bạc SJC Hà Nội.

Đại diện trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu cho biết chiều 26-6 có những lúc cửa hàng tạm hết vàng miếng SJC chỉ trong 10-15 phút và chờ điều chuyển chứ không có chuyện cạn hàng. Đây cũng là tình trạng chung của các cửa hàng vàng trên thị trường.

Ghi nhận tại cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông, cửa hàng vàng công ty SJC chi nhánh Hà Nội ở phố Giang Văn Minh, khách xếp hàng tham khảo giá và mua vàng kah1 đông trong phiên giao dịch cuối ngày. Giá vàng SJC chốt phiên giao dịch hôm nay được công ty SJC niêm yết mức mua vào là 37, 150 triệu đồng/ lượng và bán ra là 37,520 triệu đồng/ lượng. Tuy nhiên, chênh lệch giữa vàng trong và ngoài nước vẫn duy trì ở mức kỷ lục là 6,4 – 6,5 triệu đồng/ lượng.

                                                                                                       L.THANH

A.H

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!