FORT WAYNE, Indiana – Gần hai tuần trôi qua từ ngày một gia đình ở Fort Wayne nghe tin một thanh niên bị mất tích. Vào ngày thứ Tư vừa qua, các thân nhân tìm kiếm ở hai bờ sông St. Joseph River và St. Mary Rivers, trong lúc lo lắng thanh niên đã gặp chuyện không lành.

Kevin Nguyễn, 25 tuổi, mất tích vào rạng sáng ngày 8 tháng 12. Gia đình cho biết anh đã bị đuổi ra khỏi quán rượu Brass Rail ở Broadway sau khi xảy ra một vụ cãi nhau. Đó là lần cuối cùng họ nhìn thấy anh hoặc nghe anh nói. Gia đình cho biết, ban quản lý tại quán bar nói với họ rằng tối hôm đó Kevin Nguyễn vào quán bar bốn lần.


Hình ảnh của Kevin Nguyễn được dán chung quanh khu phố nơi anh mất tích trong hơn 10 ngày qua.

Richard Yankey, cậu của Kevin, muốn cảnh sát Fort Wayne gia tăng tìm kiếm.
Ông nói với đài truyền hình WANE, “Tôi cảm thấy có tội ác xảy ra. Tôi cảm thấy cảnh sát nên điều tra tội sát nhân. Lúc này tôi muốn nói như vậy. Tôi muốn văn phòng công tố theo đuổi vụ này. Họ nên xem xét những bằng chứng khác.”

Ông dự định tìm kiếm suốt cả ngày đêm cho đến khi tìm thấy Kevin Nguyễn.
Ông nói với WANE, “Tôi mất ăn mất ngủ. Gia đình mà. Có người bị mất tích. Chuyện thương tâm. Người ta lo lắng. Chúng tôi biết có những chuyện gì đó xảy ra từ đêm Kevin rời khỏi Brass Rail, và chúng tôi không thể tìm thấy anh ấy. Tôi ráo riết đi tìm cùng với cả nhà.”

Tiệm The Arby’s trên đường Jefferson Blvd. đã cho họ một video giám sát. Phim cho thấy Kevin đi bộ một mình bên cạnh tòa nhà đó, vào lúc khoảng 2 giờ 40 sáng. Brass Rail đã trao cho cảnh sát video giám sát của họ.


Kevin Nguyễn biến mất khi mặc bộ đồ giống bộ này.

Cuộc điều tra cho thấy Kevin Nguyễn đã bị đánh trong lúc bị đuổi ra ngoài quán rượu. Sau đó thẻ tín dụng của anh đã được dùng để mua pizza từ một xe bán thức ăn ở ngoài đường. Ban đầu quán rượu đã không cung cấp video cho cảnh sát. Sau vài ngày thì quán mới chịu cho cảnh sát xem video.

Ông Lance Yankey, cha nuôi của Kevin Nguyễn, nói với đài Fox WFFT, “Tôi có nói chuyện với ban quản lý của quán, nói với họ sự việc Kevin bị nhân viên bảo vệ đánh té xuống đất là điều mà đáng lý họ phải báo cảnh sát và chế ngự Kevin ngay trong đêm đó. Nhưng không, họ đã để cho Kevin rời đi. Nó còn trẻ dại mà lại ra ngoài đường khi thời tiết lạnh 20 độ, 15 độ (dưới mức đông đá) mà không mặc gì hết ngoại trừ cái áo khoác có nón hoodie. Nó bị đánh đập và bị đuổi ra ngoài trong tình trạng như vậy.”

Lần cuối cùng mà Kevin được thấy là trên đường Jefferson vào lúc 2:41 sáng, trong video giám sát của tiệm Arbys.

Thượng sĩ Jim Seay tại Sở Cảnh Sát Fort Wayne nói rằng ai có thông tin về tung tích của Kevin Nguyễn xin gọi số điện thoại (260) 427-1222.
Một cuộc tìm kiếm công cộng đã được tổ chức cho Kevin lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, bắt đầu tại công viên Lakeside. Bất cứ ai có thông tin về nơi Kevin đang xin gọi cho cảnh sát.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: