Rachel Nguyễn và Joseph Orbeso (Facebook)

WESTMINSTER – Sau khi biết một kết quả giảo nghiệm thi hài gây sửng sốt cho nhiều người, gia đình của cô gái thiệt mạng trong vụ sát nhân-tự sát trong công viên quốc gia Joshua Tree National Park cho biết họ không thù hận người bạn trai đã bắn con gái họ.

Cô Rachel Nguyễn, 20 tuổi, và anh Joseph Orbeso, 22 tuổi, đã bị mất tích gần ba tháng trong công viên sa mạc vào cuối tháng Bảy. Cuộc tìm kiếm hai bạn trẻ mất tích này đã kéo dài trong suốt thời gian đó, mặc dù có giảm bớt ngày tìm kiếm, cho đến khi hai xác được khám phá hôm Chủ Nhật vừa qua, ngày 15 tháng 10, 2017.

Vào ngày thứ Sáu, Ty Cảnh Sát Hạt San Bernardino County cho biết cả hai tử thi đều có vết đạn, và dựa trên các chứng cớ tại hiện trường, kể cả một khẩu súng nằm gần hai xác, nhà chức trách tin rằng anh Joseh Orbeso đã bắn cô Rachel Nguyễn trước khi tự sát.

Các viên chức cũng cho biết thêm rằng họ thấy có dấu vết hai bạn trẻ đã phải chiến đấu trước thiên nhiên khắc nghiệt, và vì lý do này họ tin rằng đây là một án mạng “giết người-tự sát vì tình thương.”

Thông báo của ty cảnh sát cho biết, “Hai tử thi của [Rachel Nguyễn và của Joseph Orbeso] được tìm thấy bên dưới một gốc cây. Họ đã đặt vải che phần bên dưới cơ thể và tự bảo vệ trước ánh nắng mặt trời. Dường như họ đã tiết kiệm thức ăn và không có nước uống.”

Cha của Joseph Orbeso từng nói con ông được tìm thấy trong tư thế ôm Rachel Nguyễn, như muốn bảo vệ cô ta. Ông cho biết những người đi tìm hai kẻ mất tích đã lần theo dấu vết của những chai nước, quần áo và giấy gói thức ăn bị vất lại, để tìm tới hai xác người.

Trong khi đó, các viên chức nói rằng “cuộc điều tra về hành động của Joseph Orbeso vẫn được tiếp tục.” Họ nói rằng khẩu súng được tìm thấy là súng của Joseph.

Nhà chức trách nói rằng những ai biết gì thêm về vụ này thì xin liên lạc với thám tử Scott Stafford hoặc thám tử Sergeant Robert Warrick ở số 909-387-3589 thuộc ban điều tra án mạng.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: