Hai “cảnh sát viên” Nguyễn Long và Jon Aran

BEAUMONT, Texas – Một tin thuộc hạng quái chiêu. Hai người đàn ông sống trong vùng Beaumont, cách thành phố Houston khoảng 85 dặm về hướng đông bắc, đã tự trang bị y như cảnh sát thứ thiệt với ý định bắt một người khác. Nhưng cuối cùng chính họ bị cảnh sát thật còng tay.

Vụ bắt hai anh này xảy ra vào ngày thứ Sáu, 15 tháng 12, 2017. Nhà chức trách cho biết Nguyễn Long, 31 tuổi, và Jon Aran, 22 tuổi, đã giả danh cảnh sát và tìm cách bắt một người khác với trát tòa tại một căn nhà nằm ở phía bắc Hạt Jefferson vào sáng thứ Sáu.

Long và Jon đã mặc áo giáp chống đạn giống cảnh sát thi hành trát tòa bắt giữ thường dân. Họ đã tự nhận là cảnh sát và gõ cửa một căn nhà nằm trên đường Patna Drive gần đường Nato Road. Thế nhưng người mà họ muốn bắt đã không có mặt ở nhà.

Thế nên hai “thám tử” Nguyễn Long và Jon Aran đành lái xe đi nơi khác. Một hồi sau thì họ bị cảnh sát… thiệt chặn xe vì lý do phạm luật giao thông.

Cảnh sát nói rằng họ đã để ý và khám xét một chiếc Chrysler 300 màu đen sau khi nhận được tin báo về hai người tự nhận là cảnh sát lái một chiếc xe giống như vậy. Trong xe, cảnh sát tìm thấy hai khẩu súng lục, một áo giáp và một số lượng cần sa rất nhỏ.

Anh họ Nguyễn và anh họ Aran đã bị bắt với cáo trạng mạo nhận là một nhân viên của chính phủ, tội có súng bất hợp pháp, và tội có cần sa.

Sở Cảnh Sát Hạt Jefferson nói rằng tất cả nhân viên công lực đều phải có thẻ căn cước của cơ quan cảnh sát với hình của họ. Nhà chức trách khuyên nếu có người nào nói là cảnh sát mà không cho xem thẻ, hoặc có thẻ đáng nghi ngờ thì người dân hãy gọi số 911 để báo cảnh sát… thiệt biết.

Nhà chức trách chưa cho biết Long và Jon đã tìm ai, tại sao, trong vụ mạo nhận nói trên.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: