NEW YORK – Em Zoe Nguyễn, 10 tuổi, đã biểu diễn bài quốc ca Hoa Kỳ một cách hoàn hảo tại Madison Square Garden trước trận đấu giữa hai đội New York Rangers  và Dallas Stars hôm thứ Hai, 11 tháng 12, vừa qua, trở thành một ngôi sao được xem nhiều trên YouTube. (Đánh “Zoe Nguyen Violinist” trên YouTube thì bạn sẽ tìm ra đoạn clip tuyệt vời này).


Zoe Nguyễn chinh phục khán giả trên sân băng Madison. (YouTube)

Cuộc trình diễn vĩ cầm của bé Zoe đã làm đám đông khán giả Madison Square Garden reo hò và các cầu thủ hai bên không ngớt tung những tua giấy. Nhiều cầu thủ Rangers cười hết cỡ và các xướng ngôn viên thể thao truyền hình của đội Rangers Rangers là Sam Rosen và Joe Michiletti đã không tiếc lời khen ngợi.
Về phần mình, Zoe Nguyễn đã bẽn lẽn mắc cở khi nghe mọi người vỗ tay vang dội. Khi thấy cô bé tí hon đứng ngỡ ngàng trước sự thán phục của khán giả, một chuyên viên thâu hình ngoắc tay cho em rời sân, để cho các cầu thủ khổng lồ bắt đầu giao đấu.

Xem video trên YouTube ở link này:
https://www.youtube.com/watch?v=faVrNHYPI54

Bình luận gia thể thao Nick Kangadis từ Chicago viết sau khi nghe bé Zoe Nguyễn trình diễn tại Madison, New York:

“Thật buồn cười là đôi khi nghe bài quốc ca Hoa Kỳ được hát hay tấu lên thật hay có thể làm bạn nổi da gà. Ít nhất tôi đã nổi da gà như thế khi nghe Zoe Nguyễn. Và nếu sự biểu diễn đó là do một người không cố ý bán đĩa hát mới, mà hát hay tấu bài nhạc với niềm đam mê thì sự cảm xúc càng tăng thêm. Thật quá hay!
“Tối thứ Hai, tại trận đấu của National Hockey League (NHL) giữa hai đội Dallas Stars và New York Rangers (chủ nhà), bản quốc ca đã được tấu lên thật dễ thương và rất hay. Cây đàn vĩ cầm là một trong những nhạc cụ nhiều cảm xúc nhất trong thế giới âm nhạc, và đêm hôm đó, cô bé Zoe Nguyễn 10 tuổi đã làm đám đông kinh ngạc trên sân vận động nổi tiếng thế giới Madison Square Garden (MSG).

“Tính chất dịu dàng và nhẹ nhàng của màn trình diễn này làm tôi cười và đồng thời sống lưng tôi lạnh buốt.
“Màn trình diễn của Zoe Nguyễn là một phần của tuần lễ Garden of Dreams của MSG kết hợp với Garden of Dreams Foundation. Tổ chức này làm việc để giúp các trẻ em có những khó khăn trong cuộc sống, cùng với 30 tổ chức địa phương, tất cả đều mong muốn mang lại lợi ích cho trẻ em.”

Xem video trên YouTube ở link này:
https://www.youtube.com/watch?v=faVrNHYPI54

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: