Nghi can Troy David Son. (Hình: Garden Grove Police Department)

GARDEN GROVE, California – Một thanh niên ở Garden Grove bị kết tội hôm Thứ Sáu, 1 Tháng Ba, vì vô cớ giết một người xa lạ hồi năm 2015.

Theo nhật báo The Orange County Register, tòa án Santa Ana kết tội Troy David Son, cư dân Garden Grove, 23 tuổi, giết một thanh niên 19 tuổi có tên là Bryan Ortega hồi năm 2015.

Nạn nhân Ortega là sinh viên của đại học Santa Ana College. Anh đang đạp xe từ trường đến nhà bạn lúc 9 giờ tối thì bị Son tấn công. Đoạn phim từ camera an ninh cho thấy Son đẩy chiếc xe đạp của Ortega, làm anh ngã xuống đường. Sau đó, hung thủ rút con dao trong túi quần ra và đâm nạn nhân vài nhát.

Hai bên tiếp tục giằng co với nhau, nạn nhân hất được con dao ra khỏi tay hung thủ, nhưng người này nhặt con dao lên và tiếp tục đâm nạn nhân cả chục nhát rồi bỏ chạy.

Khi giằng co, hung thủ làm mất chiếc mũ, và sau đó bị bắt vì cảnh sát phát hiện ra DNA của hắn trên chiếc mũ này.

Tại phiên tòa hôm Thứ Sáu, gia đình nạn nhân Ortega cám ơn các công tố viên đã đem công lý đến cho gia đình.

Cô Juriko Granados, chị của nạn nhân Ortega, nói: “Bryan là một người tuyệt vời. Em là người gần mẹ tôi nhất và điều đó làm gia đình rất buồn khi mất em.”

Các công tố viên cho biết họ vẫn chưa tìm được lý do tại sao nghi can Son lại tấn công nạn nhân và cho rằng đây là một vụ giết người có kế hoạch rõ ràng.

Nghi can Son sẽ ra tòa để nhận bản án vào ngày 26 Tháng Tư và có thể nhận án tù từ 26 năm đến chung thân.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: