CASCADE, Idaho (CNN)James DiMaggio, cư dân San Diego County, California, bị tình nghi giết người và bắt cóc cô Hannah Anderson, 16 tuổi, vừa bị một nhân viên FBI bắn chết trong một khu rừng hoang ở Morehead Lake, gần Cascade, Idaho, hôm Thứ Bảy.

Nghi can bị bắn chết khoảng 5 giờ chiều, ông Bill Gore, cảnh sát trưởng San Diego County, xác nhận.

Cô Hannah Anderson được tìm thấy gần nghi can và không bị hề hấn gì.

“Cô ấy có vẻ bình thường và được đưa vào một bệnh viện ở Idaho,” ông Gore nói.

Chiếc xe Nissan màu xanh đậm của nghi can James DiMaggio được kéo khỏi hiện trường, sau nghi can bị một nhân viên FBI bắn chết tại Idaho hôm Thứ Bảy. (Hình: (AP Photo/Robby Milo)

Lần cuối cùng người ta thấy Hannah Anderson là hôm 3 Tháng Tám. Mẹ và em trai cô bị chết cháy trong căn nhà của nghi can ở San Diego County hôm 4 Tháng Tám.

Khoảng 250 nhân viên công lực, trong đó có 150 nhân viên FBI, bao vây khu vực, cách Cascade khoảng 15 dặm, để truy tìm nghi can DiMaggio và cô gái.

Ngoài chuyện bao vây khu vực, nhân viên công lực còn dùng trực thăng Blackhawk lùng sục một vùng rừng núi rộng 300 dặm vuông, nơi chiếc xe của nghi can được tìm thấy hôm Thứ Sáu. Chiếc xe hơi Nissan màu xanh đậm của nghi can được giấu trong một bụi rậm, bảng số xe bị gỡ mất.

“Chúng tôi biết là bất cứ thông tin nào, bất cứ bằng chứng nào, hoặc bất cứ gì chúng tôi có, đều có thể giúp chúng tôi cứu sống Hannah,” bà Andrea Dearden, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát And County, nói với báo giới tại một cuộc họp báo chiều Thứ Bảy.

Trước đó, sau khi khám phá nhà nghi can bị cháy với hai xác chết và Hannah Anderson mất tích cùng với James DiMaggio, lệnh báo động bắt cóc được tung ra tại bốn tiểu bang ở Hoa Kỳ, cũng như tại Canada và Mexico.
Hai người bị thiệt mạng là bà Christina Anderson, 44 tuổi, và em Ethan Anderson, 8 tuổi.

Trong khi đó, ông Brett Anderson, cha của Ethan và Hannah, bay từ Tennessee sang San Diego, xuất hiện trước báo giới, yêu cầu nghi can thả con gái mình.

Nghi can James DiMaggio, 40 tuổi, là một người bạn lâu năm của gia đình, được Ethan và Hannah coi như một người chú.
Giới chức điều tra vẫn chưa biết có phải Hannah bị bắt cóc, hay đi theo James DiMaggio.

Một người bạn của Hannah hôm Thứ Bảy nói rõ hơn về quan hệ giữa Hannah và James DiMaggio.

Cô Marissa Chavez nói với CNN rằng cô từng ngồi trên xe chung với cả hai người cách đây vài tháng và nghe DiMaggio nói với Hannah là ông “mê” cô gái trẻ.

Nghi can lúc đó còn nói, nếu còn trẻ như Hannah, ông sẽ cặp bồ với cô, cô Chavez nói.

Sau đó, Hannah không muốn đi một mình với DiMaggio nữa, theo cô Chavez.

Một lần khác, theo cô Chavez kể lại, DiMaggio và Hannah đi chơi ở Hollywood trong một tuần. Thế nhưng, chỉ hai ngày sau, họ trở về, và Hannah nói với Chavez rằng DiMaggio bực mình chỉ vì Hannah không chú ý đến DiMaggio.

“Tôi nghĩ Hannah không nên đi chơi với ông ấy,” cô Chavez nói. (Ð.D.)

Theo nguoi-viet.com

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: