Một tên tuổi lớn nhất trong mạng lưới xã hội – Facebook – hôm nay kỷ niệm 10 năm thành lập, từ một trang mạng tư đại học trở thành một trang mạng toàn cầu với 1,23 tỉ người sử dụng.

Sáng lập viên và Chủ tịch Tổng giám đốc Facebook Mark Zuckerberg đưa ra một tuyên bố trên trang mạng của công ty Facebook ngày hôm nay nói rằng ông hy vọng trong 10 năm tới sẽ cho phép bành trướng khả năng của công ty.

Zuckerberg nói ông muốn Facebook giúp mọi người giải quyết được những vấn đề lớn hơn và quan trọng hơn.

Công ty loan báo không có kế hoạch kỷ niệm công khai 10 năm thành lập, nhưng dịp này đã khiến cho nhiều nhà quan sát nhớ đến sự tăng trưởng khổng lồ của trang mạng này và ảnh hưởng đối với trang mạng xã hội khác như Twitter, Instagram và Snapchat.

Lần đầu tiên vào năm 2012, Facebook đưa ra thị trường chứng khoán đã mang lại một kết quả nghèo nàn không ngờ, nhưng trị giá cổ phần của công ty từ đó đã lên đến mức kỷ lục. Công ty trị giá 157 tỉ đô la, nhiều hơn những công ty lớn có lịch sử lâu dài hơn.

Các chuyên gia nói thách đố chính của mạng lưới xã hội là trưởng thành một cách tốt đẹp, giữ sự quan tâm đối với những người sử dụng trẻ hơn, là những người tiến đến những công nghệ mới hơn, trong khi để cha mẹ trở thành cốt lõi của những người sử dụng Facebook.

Dù tương lai như thế nào, Facebook đã tạo một dấu ấn không thể tranh cãi được đối với ngôn ngữ ngày nay—sử dụng những từ như “friending,” “unfriending,” và “status line” trong ngôn ngữ ngày nay

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: