Em trai 7 tuổi bị cảnh sát còng tay, sau khi em đánh cô giáo tại trường tiểu học ở Miami sáng thứ Sáu, 26 tháng Giêng. (Juan Alvarado/ NBC News)

MIAMI, Florida – Một em trai 7 tuổi bước ra từ ghế sau trên xe cảnh sát ở Miami-Dade vào chiều thứ Sáu, 26 tháng 1, tay bị còng bằng vòng kim loại, trong khi mẹ của em quay video và an ủi con trai cách đó chỉ mất bước. Tên của em được cảnh sát giữ kín vì em là trẻ vị thành niên.

Đoạn phim quay cảnh em trai, tay bị còng sau lưng, bước ra khỏi một chiếc xe tuần tra, và được một cảnh sát viên mặc sắc phục dẫn vào bệnh viện nhi đồng Miami Children’s Hospital. “Không sao đâu con, cưng của mẹ,” người mẹ nói bằng tiếng Tây Ban Nha có thể nghe rõ trong video.

Ông Rolando Fuentes, cha của em, nói với đài WPLG chi nhánh của đài ABC ở Miami rằng ông thấy rất khó khăn khi xem con bị còng tay trong video. Ông nói, “Tôi đã xem một lần, nhưng tôi không thể nào xem được nữa.”

Con trai của ông đang ngồi cùng với các học sinh khác trong bữa ăn sáng tại phòng ăn của trường tiểu học vào ngày thứ Sáu, theo một bản báo cáo về sự việc của Sở Cảnh Sát Miami-Dade. Nam sinh 7 tuổi đã không nghe lời sau khi một giáo viên nói với em rằng “không được đùa nghịch với thức ăn của em.”

Ông Fuentes nói rằng con trai ông bị các học sinh khác khích động để “nghịch phá với sữa và món ăn sáng.”
Một học sinh mách chuyện này với một giáo viên thay thế, và con trai của ông bị tách ra khỏi các em khác, rồi các học sinh được đưa vào lại lớp học.

Theo bản báo cáo sự việc cho biết, con trai của ông Fuentes nhiều lần được cô giáo bảo rằng “nếu em tiếp tục chơi với thức ăn thay vì ăn, thì hãy vứt đồ ăn đi, đừng ăn nữa.”

Theo bản báo cáo, sau đó em liền “tấn công giáo viên,” và “đấm nhiều cú vào lưng cô giáo trong hành lang,” “trong khi cô giáo tìm cách thông báo cho một giáo viên khác về việc em trai không muốn chú ý đến lời cảnh báo của cô.”

Giáo viên thứ hai này kiềm chế được em trai, tìm cách ngăn cản không cho em tiếp tục đấm cô giáo, nhưng theo bản báo cáo cho hay, em trai vẫn “tiếp tục đánh cô bằng hai nắm tay và chân,” và vụ ẩu đả làm cho cả cô giáo lẫn và em trai “bị té xuống đất.”

Bản báo cáo nói rằng ngay cả khi ở trên mặt đất, em trai cũng không dừng tay lại.
Em trai “tiếp tục đánh nhau với giáo viên, túm tóc và lôi tóc cô về phía em,” theo bản báo cáo cho biết.
Bản báo cáo nói thêm rằng cuối cùng em bị kiềm chế, dồn vào “nơi mà cậu không thể cử động được,” và bị đưa tới văn phòng hiệu trưởng.

Khi ông Fuentes hỏi con trai rằng con có tấn công giáo viên và kéo tóc cô hay không, em trai im lặng.
Ian Moffett, trưởng ty cảnh sát học đường Miami-Dade, nói với đài WPLG rằng một học sinh mới 7 tuổi bị bắt giam theo cách này là chuyện “hiếm thấy,” nhưng hành động đó “được bảo đảm để ngăn chặn hành vi thất thường và bạo động, không cho gây thêm thiệt hại cho những người khác hoặc cho chính em.”

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: