Tổng Thống Donald Trump và tân Bộ Trưởng Y Tế Alex Azar tại Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WASHINGTON, D.C. – Tổng Thống Donald Trump cho hay ông dự trù sẽ thúc đẩy để có nỗ lực chung của liên đảng về vấn đề cải cách di trú và nêu lên thành quả liên quan đến cải tổ thuế trong bài diễn văn về Hiện Tình Liên Bang Mỹ đọc trước Quốc Hội vào tối Thứ Ba.

Ông Trump nói rằng bất cứ thỏa thuận nào về DACA, chương trình bảo vệ các di dân bất hợp pháp tới Mỹ khi còn nhỏ để họ không bị trục xuất, đều sẽ phải có sự hậu thuẫn của phía Dân Chủ, do phía Cộng Hòa không đủ số phiếu để làm việc này, bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay.

Một giới chức cao cấp Tòa Bạch Ốc cho báo chí hay hồi tuần qua rằng ông Trump dự trù qua bài diễn văn sẽ thuyết phục để có sự hậu thuẫn cho vấn đề cải cách di trú, vốn cũng bao gồm tài trợ để xây một bức tường chạy dọc theo biên giới Mỹ và Mexico, bản tin UPI cho hay.

Tối ngày Thứ Ba, Tổng Thống Donald Trump sẽ đọc bài Diễn Văn về Hiện Tình Liên Bang đầu tiên của ông, dù rằng ông đã từng đọc bài diễn văn trước phiên họp của lưỡng viện quốc hội Mỹ hồi Tháng Ba.

Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai hứa hẹn rằng bài diễn văn này “rất quan trọng và sẽ nêu lên các thành công của chúng ta trên thị trường chứng khoán và với việc giảm thuế.”

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: