TTO – Tạp chí uy tín Mỹ Time ngày 24-4 công bố danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới, trong đó có “người thổi còi” Edward Snowden.

Edward Snowden. Ảnh: TIME

Báo Time cho biết họ chọn Snowden vì anh đã giúp phơi bày sự thật về hệ thống giám sát toàn cầu thông qua việc cung cấp cho báo chí các tài liệu của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA). “Snowden giúp chúng ta có cơ hội để hiểu rõ hệ thống này và có những lựa chọn đúng đắn”, Daniel Domscheit-Berg, một nhân vật cũ trong nhóm lãnh đạo Wikileaks, nói.

Nữ ca sĩ da màu Beyoncé cũng nằm trong danh sách 100 người ảnh hưởng nhất năm nay. Giám đốc tác nghiệp (COO) của Facebook – Sheryl Sandberg – người chấp bút vinh danh cô trên Time, cho rằng nữ ca sĩ luôn nỗ lực “nâng cao tiếng nói bản thân cả trên sân khấu và ngoài đời để thuyết phục phụ nữ trở nên độc lập và đi đầu”.

Ngoài ra còn có các gương mặt đáng chú ý khác như Giáo hoàng Francis, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen hay đạo diễn Steve McQueen. “Ông ấy luôn tìm kiếm những khoảnh khắc chân thật nhất, mang đến cho người xem những cảm xúc rất đặc biệt khi đối diện với các vấn đề khó khăn”,  nữ diễn viên Lupita Nyong’o nói về đạo diễn phim 12 Years a Slave.

Danh sách năm nay chủ yếu gồm các nhân vật trong lĩnh vực nghệ thuật, chính trị và kinh tế, trong đó có 41 phụ nữ, con số cao nhất từ trước đến nay. Phóng viên Megyn Kelly của hãng tin tức Fox News’ cũng có mặt trong danh sách này nhờ những đóng góp to lớn trong thời gian qua. “Cô ấy có ngoại hình đẹp, giọng khỏe, luôn luôn vui vẻ khi xuất hiện trước công chúng và rất thông minh”, Brit Hume, cộng sự của Kelly, cho biết.

Ở tuổi 30, Snowden là một trong những gương mặt trẻ tuổi trong danh sách năm nay. Cô bé Malala Yousafzai, 18 tuổi, người đã đứng lên đấu tranh vì quyền phụ nữ và quyền được giáo dục là gương mặt trẻ nhất, trong khi nhà kinh doanh Carl Icahn, 78 tuổi, là người cao tuổi nhất.

Danh sách bao gồm 18 người trong lĩnh vực kinh tế, 27 nghệ sĩ và 26 chính trị gia. Lĩnh vực có ít nhân vật ảnh hưởng nhất bao gồm khoa học, tôn giáo và thể thao.

 Bình Minh
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!