Du học Mỹ – Du học ngành truyền thông đang là lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn đang mê Marketing và muốn đảm bảo việc làm trong tương lai cho mình. Bởi vì, một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững, lâu dài thì phải có xây dựng và giữ gìn thương hiệu. Do đó, vai trò của ngành truyền thông trong doanh nghiệp ngày càng chiếm vị trí quan trọng.
Vậy, bạn có phải là người có năng khiếu về truyền thông?

 Nếu bạn không chắc chắn mình có năng khiếu về truyền thông hay không thì bạn hãy trả lời cho bản thân mình những câu hỏi chẳng hạn như: Bạn có thích làm việc để tạo những ý tưởng sáng tạo, độc đáo không? Bạn có giao tiếp tốt và có khả năng truyền đạt thông tin đến mọi người bằng lời nói hay bài viết tốt không?… Nếu có thì bạn là người có năng khiếu về truyền thông rồi đó.
Để phát triển toàn diện tài năng của mình, bạn nên tham gia các khóa học đào tạo về truyền thông chuyên nghiệp để phát triển năng lực bản thân mình.
Du học Mỹ – Cái nôi của ngành truyền thông thế giới
Mỹ là quốc gia có ý thức và phát triển về lĩnh vực truyền thông sớm nhất thế giới. Chính vì thế mà nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới đều ra đời tại đây.
Du học Mỹ là để được tiếp cận nên giáo dục tiên tiến, chất lượng hàng đầu thế giới. Đến đây, bạn dễ dàng lựa chọn cho mình lộ trình học tập, nghiên cứu hợp lý và phù hợp với năng lực bản thân.
Đồng thời, du học Mỹ bạn sẽ nhận được bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, đảm bảo việc làm trong tương lai và đủ tự tin gia nhập vào phòng truyền thông – marketing của các công ty hàng đầu thế giới.
Hơn nữa, hệ thống giáo dục Mỹ trang bị cơ sở vật chất hiện đại được các chuyên gia truyền thông hàng đầu thế giới trực tiếp giảng dạy. Do đó,  du học Mỹ ngành truyền thông sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức, kỹ năng về truyền thông, mạng xã hội, quan hệ công chúng, marketing, website,…
Và sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể theo học các chương trình Sau Cử nhân hoặc đi nghiên cứu sâu vào một lĩnh vực như báo chí, luật,…
Chương trình đào tạo ngành truyền
 Sinh viên muốn tốt nghiệp chương trình đào tạo ngành truyền thông tại Mỹ phải hoàn thành 4 nhóm môn học đó là Lý thuyết truyền thông, Thiết kế truyền thông, Thẩm mỹ truyền thông và Văn hóa truyền thông.
Ngoài ra, sinh viên có thêm 2 sự lựa chọn là học Thiết kế & Sản xuất hay Lý luận – phê bình. Với những sinh viên theo học Thiết kế & Sản xuất sẽ tạo ra một dự án và trình bày thành quả của mình trong khu vực triển lãm của trường.
Còn đối với những sinh viên theo học Lý luận – Phê bình sẽ tham gia và nghiên cứu và viết luận văn và họ được tùy chọn chủ đề, hình thức và nội dung, miễn sao chủ đề đó thuộc lĩnh vực truyền thông.
Mỗi sinh viên theo học ngành truyền thông ở Mỹ sẽ có một lộ trình học tập riêng, với những môn học có thể hỗ trợ cho nghiên cứu của họ.
Những người tư vấn, trợ luận văn có thể là các giáo sư đến từ các khoa khác nhau như Giao Tiếp, Triết Học, Anh Văn, Âm Nhạc, Nghệ Thuật,… Đội ngũ giảng dạy trong khoa Nghệ Thuật cũng là những nhà nghiên cứu về Truyền thông kỹ thuật số (hoạt hình 2D, 3D, truyền hình kỹ thuật số,…), Thiết kế đồ họa, Nhiếp ảnh, vv
20 công việc được trả lương cao nhất cho nhóm ngành truyền thông tại Mỹ
du học Mỹ - du học ngành truyền thông

Nhóm ngành truyền thông là nhóm ngành có xu hướng làm chủ các kỹ năng: Phát biểu trước công chúng như thế nào, làm thế nào để cuộc đàm phán mang lại hiệu quả, cách phân tích và tổng hợp thông tin,… Đó là điểm mấu chốt để hấp dẫn các nhà tuyển dụng.
Theo báo cáo của PayScale về những việc được trả lương cao nhất cho nhóm ngành truyền thông tại Mỹ trong năm 2015.
Xem thêm: Du học Mỹ 2016 – 7 ngành có thu nhập cao nhất
Du học Mỹ – Cơ hội nào chờ đợi khi về Việt Nam
Kinh tế ngàng càng hội nhập, thế giới trở nên phẳng hơn, các tập đoàn lớn ở nước ngoài liên tục đầu tư tại Việt Nam, để chống lại làn sóng đầu tư mạnh mẽ này, các doanh nghiệp trong nước cũng không ngừng mở rộng và cũng cố thị trường, xây dựng thương hiệu. Đây là điều mà không chỉ công ty Việt Nam mà những công ty nước ngoài cũng không ngừng hướng đến.
Cũng do sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt nên cả công ty nước ngoài và Việt Nam đều có nhu cầu cao trong việc tuyển dụng nhân sự làm việc trong ngành truyền thông, marketing, đặc biệt là được đào tạo bài bản trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp, có hiểu biết về thị trường Việt Nam, có ý chí, kiên trì xây dựng thương hiệu và niềm tin đối với khách hàng. Vì vậy, những bạn trẻ có niềm đam mê với ngành truyền thông hoàn toàn có thể yên tâm về con đường nghề nghiệp và cơ hội phát triển của mình khi trở về Việt Nam.

Posted by vietditru_saigon

: