(TNO) Nạn lạm dụng và bạo hành trẻ em gây tổn thất cho các nước khu vực Đông Á – Thái Bình Dương khoảng 209 tỉ USD/năm, tương đương 2% GDP toàn khu vực.

afp-child-porn-1511_620_422_100_kjbrNạn bạo hành trẻ em và lạm dụng tình dục còn gây thiệt hại cho các quốc gia về mặt kinh tế – Ảnh: AFP

Con số thống kê trên được đưa ra trong nghiên cứu mới nhất của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF). Đây là lần đầu tiên tổn thất kinh tế do nạn bạc đãi trẻ em trong khu vực được thống kê bởi một đội ngũ chuyên gia toàn cầu, theo thông cáo của UNICEF ngày 2.6.

Nghiên cứu phát hiện tại các quốc gia có thu nhập trung bình thấp ở khu vực Đông Á – Thái Bình Dương, 35% nam giới từng là nạn nhân của nạn bạo hành thể chất và 22% phụ nữ từng bị lạm dụng tình dục. Ở những nước thu nhập cao, 42% số phụ nữ từng bị lạm dụng tình dục, trong khi 32% trẻ em trai, đàn ông chứng kiến cảnh bạo hành gia đình.
Nghiên cứu cũng cho thấy 25% trường hợp rối loạn tâm thần ở nam giới trong các quốc gia thu nhập thấp là do bị bạo hành thể chất thời thơ ấu và 31% trường hợp này ở nữ giới là do trải qua lạm dụng tình dục lúc nhỏ.
Theo nghiên cứu, các chi phí tổn thất vì nạn lạm dụng tình dục là 65,9 tỉ USD; trong khi đó con số tương ứng liên quan đến bạo hành thể chất và lạm dụng tình dục lần lượt là 39,6 tỉ USD và 39,9 tỉ USD.
“Tất cả chúng ta đều biết nạn bạo lực trẻ em phải chấm dứt vì nó sai về mặt đạo đức. Nghiên cứu này cho thấy tình trạng không hành động chống bạo lực gây ra những tổn thất kinh tế nghiêm trọng cho các quốc gia và cộng đồng. Các chính phủ cần có những hành động khẩn cấp để xử lý nạn bạo lực với trẻ em, vì cả lợi ích của trẻ em lẫn hạnh phúc của các thế hệ tương lai”, Giám đốc khu vực Đông Á – Thái Bình Dương của UNICEF, ông Daniel Toole kêu gọi trong thông cáo.

Văn Khoa

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!