1

Nữ phát ngôn viên của chiến dịch nói rằng Corey Lewandowski “không còn làm việc trong chiến dịch vận động tranh cử nữa” và nói cả nhóm làm việc rất biết ơn “về những nỗ lực và cống hiến tích cực của ông”.

Nguyên nhân chính xác cho việc ra đi của ông Lewandowski chưa rõ, nhưng các nguồn gần với ông Trump nói với truyền thông Mỹ rằng ông bị sa thải.

Tờ New York Times nói rằng chiến dịch vận động của ông Trump đang có những điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của cuộc tranh cử.

Sự ra đi của ông Lewandowski diễn ra trong lúc ông Trump, một doanh nhân New York, đang phải đối diện với những phản đối mạnh mẽ từ các thành viên cao cấp trong đảng Cộng hòa quanh thái độ gay gắt và chính sách nhập cư cứng rắn của ông.

Trong số những người chỉ trích có Chủ tịch Hạ viện và là một gương mặt hàng đầu của phe Cộng hòa, Paul Ryan, người có vẻ như đã bỏ ngỏ cho khả năng có cuộc nổi loạn trong kỳ đại hội đảng, theo kế hoạch sẽ được tổ chức trong tháng tới.

Hôm Chủ Nhật, khi được hỏi về các tường thuật theo đó nói các gương mặt trong đảng có thể nổi loạn phản đối việc ông bầu cho ông Trump tại kỳ đại hội đảng, ông nói: “Họ là những người làm luật, họ sẽ ra các quyết định.”

Image copyright Getty
Image caption Donald Trump hiện đang bị mất điểm trong các thăm dò dư luận

Ông Trump bị chỉ trích về phản ứng cá nhân trước vụ bắn súng tại hộp đêm Orlando, là vụ khiến 49 người thiệt mạng.

Sau vụ tấn công, ông đã lặp lại lời kêu gọi của mình, nói Hoa Kỳ cần cấm, không cho người Hồi giáo nhập cảnh.

Nhiều đảng viên Cộng hòa cũng đã tự tách mình khỏi ông Trump sau khi ông tấn công cá nhân vào một thẩm phán liên bang người gốc Mỹ La-tin, người phụ trách hai vụ kiện chống lại ông Trump.

Ông Lewandowski có mối quan hệ không thật suôn sẻ với báo giới.

Hồi đầu năm, ông bị buộc tội tấn công người khác sau khi kéo giật một nữ phóng viên ra khỏi đường đi của ông Trump sau một sự kiện vận động tranh cử.

Ông Trump đã bảo vệ ông trong vụ này, và sau đó lời buộc tội đã được gỡ bỏ.

Một giám đốc chương trình vận động của ông Trump, Michael Caputo, viết trên Twitter rằng “Tính toong, tên phù thủy đã chết” sau khi tin tức được đưa ra.

Ông Trump đang bị mất điểm trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây; hầu hết các cử tri coi ông là “rất không đáng ưa”.

Một nhân viên trong chiến dịch vận động của ông Trump nói với hãng tin NBC News rằng chiến dịch đã không được thông báo về việc sa thải ông Lewandowski và ngay lúc này thì đang có “cảnh hỗn loạn trong cỗ máy của ông Trump. Không ai biết rồi điều gì sẽ xảy ra”.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: