Đi du học là quyết định đến tương lai của bạn, sự nghiệp của một đời người. Do đó trước khi đưa ra quyết định, bạn phải xem xét, cân nhắc thật kỹ càng.
Nếu bạn đang cảm thấy mơ hồ thì cùng THANH TÂM tìm hiểu qua bài viết điều kiện cần và đủ để giúp bạn đưa ra quyết định đi du học.
Định hướng sớm và chuẩn bị về mặt tâm lý

DK DU HOC 1

Các bạn nên biết trước rằng: Đi du học không hoàn toàn thuận lợi, sung túc như đến một thiên đường, một miền đất hứa mà các bạn luôn tưởng tượng. Thực tế thì học tập ở nước ngoài sẽ vất vả hơn nhiều so với khi bạn ở cùng nhà với bố mẹ. Đầu tiên bạn sẽ sốc khi bạn tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn xa lạ, khác biệt về ngôn ngữ lẫn văn hóa. Sau đó là bạn phải làm những việc từ đơn giản nhất như nấu ăn, giặt đồ, đi chợ,… hay đến những vấn đề tâm lý, tình cảm. Chính vì thế các bậc phụ huynh nên định hướng sớm cho con em mình để giúp các em tập dần với cuộc sống tự lập cũng như nhận thức bước ngoặc lớn trong cuộc đời mình khi thay đổi môi trường sống. Đồng thời định hướng sớm và rõ ràng cho con em mình về ngành học, trường học, học phí cũng như chi phí sinh hoạt, rồi ở ký túc xá của trường hay ở với gia đình bản xứ,…Bên cạnh đó, các bạn cũng nên tự giác rèn luyện kỹ năng tư duy độc lập, phương pháp giảng dạy ở nước ngoài.
Xem thêm: http://duhocthanhtam.com/tin-du-hoc/nhung-loi-khuyen-danh-cho-cac-bac-phu-huynh-co-con-di-du-hoc_176.html
Chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính
Một trong những yếu tố không kém phần quan trọng đó là tài chính, kinh phí trang trải cho khoảng thời gian đi du học. Để các em không bị áp lực tài chính đè nặng lên vai, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị tốt về mặt tài chính có thể đảm bảo được học phí của trường và phí sinh hoạt trong suốt thời gian sống ở nước ngoài. Mặc dù một số quốc gia cho phép sinh viên quốc tế được làm thêm kiếm tiền, tuy nhiên khoản thu nhập từ làm thêm không đủ để bạn trang trải các khoảng chi phí trong thời gian du học đâu.
Kiến thức và trình độ ngoại ngữ
Những kiến thức về địa lý, lịch sử, văn hóa,… của quốc gia bạn chọn để du học sẽ giúp quá trinh học tập, nghiên cứu tại nước ngoài trở nên suông sẻ hơn, ít bỡ ngỡ hơn cũng như tránh được những sai lầm không đáng có trong cuộc sống. Và ngoại ngữ là yếu tố then chốt giúp bạn tăng cường khả năng thích nghi với mới trường mới, văn hóa mới cũng như quyết định đến kết quả học tập của bạn.
Chọn trường dựa trên tiêu chí gì?

Chọn trường có ngành mình yêu thích
Chọn ngành bạn yêu thích, phù hợp với khả năng của bản thân sẽ giúp bạn phát huy tối đa những điểm mạnh của mình để hoàn thành khóa học một cách nhẹ nhành hơn và hoàn thành mục tiêu của mình tốt hơn.
Chọn trường phù hợp với sức học
Mặc dù có nhiều trường đứng đầu bảng xếp hạng, tuy nhiên khi xét đến một số ngành học cụ thể nào đó thì không nổi tiếng về mặt chất lượng.
Chọn trường phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình
Cũng có nhiều bạn chọn trường phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình bằng cách dựa vào vùng miền để chọn trường học đảm bảo chất lượng nhưng chi phí sinh hoạt không quá cao. Nếu như chi phí học tập cao hơn khả năng gia đình bạn có thể chi trả mà kết quả học tập của bạn tốt, bạn nên nghĩ đến việc xin học bổng hay các quỹ hỗ trợ từ trường.

Xem thêm: http://duhocthanhtam.com/tin-du-hoc/thoi-diem-nao-nen-cho-con-di-du-hoc-_173.html

Hãy liên hệ du học Thanh Tâm để được tư vấn miễn phí về khóa học, ngành học, trường học, cách xin thư mời học, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa và quan trọng nhất vẫn là cách phỏng vấn xin Visa.
Tính đến hiện nay, chúng tôi luôn tự hào rằng chưa có ứng viên nào cũng như gia đình của họ đến với chúng tôi mà chưa hài lòng về phong cách phục vụ của chúng tôi.

Posted by vietditru_saigon

: