Ngày 21/3, Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 gửi công văn lên Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch đề nghị được hướng dẫn cụ thể cách xử lý sai phạm của Hoa hậu.

Sau quyết định của Cục Nghệ thuật Biểu diễn về việc cấm Diễm Hương tham gia trình diễn trên toàn quốc vì vi phạm quy tắc đạo đức của người hoạt động nghệ thuật, công ty Vinpearl – đơn vị tổ chức Hoa hậu Thế giới Người Việt – khẳng định, họ cũng phải có hình thức xử phạt người đẹp.

Trong công văn gửi Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch cùng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, ban tổ chức cuộc thi nêu rõ: “Với quan điểm công bằng, nghiêm túc và nhằm đảm bảo sự tuân thủ pháp luật, chúng tôi cho rằng, cần phải có những biện pháp xử lý từ ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Người Việt đối với sai phạm của bà Lưu Thị Diễm Hương”.

Tuy nhiên, trong Nghị định 79 của Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch về Thi người đẹp và người mẫu lại không có quy định, hướng dẫn cụ thể về trình tự, thủ tục tước danh hiệu của thí sinh đã đoạt giải tại một cuộc thi người đẹp trong nước, mà cụ thể là cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt.

“Do đó, hiện nay chúng tôi chưa có cơ sở pháp lý cụ thể để xử lý đối với hành vi vi phạm của bà Lưu Thị Diễm Hương…”, công văn ghi. Chính vì thế, ban tổ chức cuộc thi đề nghị cơ quan quản lý nghiên cứu, xem xét và sớm có các hướng dẫn cụ thể để đơn vị này đề ra cách xử lý vi phạm của Hoa hậu Diễm Hương.

Từ cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010, Diễm Hương trở thành người nổi tiếng.

Công văn cũng đánh giá, chuyện người đẹp sinh trưởng tại TP HCM che giấu tình trạng hôn nhân của mình để tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm 2012 là hành vi không trung thực và điều này làm ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi.

“Mặc dù bà Lưu Thị Diễm Hương vẫn là đương kim Hoa hậu Thế giới Người Việt lần thứ hai do chúng tôi tổ chức, hành vi sai phạm của bà Lưu Thị Diễm Hương là hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Bởi khi đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm 2012, bà Lưu Thị Diễm Hương đã không báo cáo cho chúng tôi đồng thời, chúng tôi cũng không nhận được bất cứ thông báo hoặc văn bản xin ý kiến nào từ phía đơn vị đề cử Lưu Thị Diễm Hương đi thi”, văn bản này phân tích.

Diễm Hương bên một thí sinh nước ngoài ở cuộc thi Miss Universe 2012.
Diễm Hương bên một thí sinh nước ngoài ở cuộc thi Miss Universe 2012.

Diễm Hương sinh năm 1990, đoạt danh hiệu Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010. Ngay sau khi đăng quang, cô được cử tham gia Hoa hậu Trái đất 2010 và lọt vào bán kết đồng thời đoạt giải Miss Bikini. Năm 2012, cô là đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Universe nhưng không giành được thành tích nào. Luôn khẳng định mình là người độc thân nhưng mới đây Diễm Hương bị một đại gia đệ đơn ly dị tại tòa án ở TP HCM. Hoa hậu cùng vị đại gia kết hôn từ năm 2011, một năm trước khi cô thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Hoa hậu Thế giới Người Việt (tiếng Anh: Miss Vietnam World) là một cuộc thi sắc đẹp nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới. Cuộc thi mới được tổ chức hai lần vào năm 2007 và 2010, đều tại Nha Trang, Khánh Hòa. Đương kim Hoa hậu Thế giới Người Việt là Lưu Thị Diễm Hương. Hoa hậu Thế giới Người Việt đầu tiên là Ngô Phương Lan. Phương Lan vừa kết hôn vào tháng 12/2013.

 

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: