Hãy lái xe cẩn thận, chủ động bảo vệ bản thân và những người đi cùng, bởi chi phí chăm sóc sức khỏe ở Mỹ rất mắc.

Ngoài ra, hãy báo cho ngân hàng của bạn biết bạn sẽ đi du lịch ở Mỹ để đảm bảo họ không chặn các giao dịch thẻ tín dụng trong trường hợp bạn cần rút tiền khẩn cấp.
Nếu bạn dự định sử dụng thẻ tín dụng để trả tiền thuê xe, hãy hỏi công ty quản lý thẻ xem họ có bao gồm bảo hiểm chưa.
Thông thường, bảo hiểm đã được tính luôn trong phần chi trả, nên bạn không cần mua thêm bảo hiểm của công ty cho thuê xe.
Một vài tiểu bang sẽ đòi bạn phải có Giấy phép lái xe quốc tế
Một vài tiểu bang sẽ đòi bạn phải có Giấy phép lái xe quốc tế. Thu phí đường bộ rất phổ biến ở khu vực bờ Đông nên hãy mang theo tiền mặt vì nhiều trạm thu phí không chấp nhận thẻ tín dụng.
Đa phần mức phí này không cao, chỉ khoảng 1 hoặc 2 USD. Tuy nhiên, phí đường một chiều đi từ đường hầm Lincoln vào thành phố New York có thể lên đến 15 USD.
Nhìn chung, luật giao thông ở các bang khá giống nhau. Tuy nhiên, có thể có một vài khác biệt nhỏ như tại New York, bạn thường không được phép quẹo phải khi đèn đỏ.
Tốc độ giới hạn ở đường cao tốc cũng khác nhau, dao động từ 88km/h đến mức cao nhất là 129km/h ở phía nam bang Idaho.
Trong khi đó, người dân ở California thường lưu thông tại các xa lộ liên tiểu bang với tốc độ từ 120km/h trở lên. Vận tốc tối đa được cho phép ở các thành phố là vào khoảng 40km/h. Đừng tìm cách phá luật bởi cảnh sát ở các khu vực này thường rất nghiêm khắc.
Tại Mỹ, biển báo cấm vượt thường được ghi là “Do Not Pass” thay vì “Do Not Overtake” như các quốc gia khác.
Tại Mỹ, biển báo cấm vượt thường được ghi là “Do Not Pass”
Những vụ hành hung xảy ra khi tham gia giao thông ở Mỹ không nhiều, nhưng ở một số bang như Idaho, Montana hay Texas, đa phần các tài xế đều mang theo bên mình một khẩu súng. Vì vậy, hãy cẩn thận với lời ăn tiếng nói của mình.
Trên các trục đường giao thông hai chiều, đường trung tâm thường được sơn màu vàng. Trên đường một chiều, đường trung tâm được sơn màu trắng.
Người đi bộ luôn có quyền đi bộ qua đường giao nhau. Những hành vi băng sang đường thiếu cẩn trọng được xem là bất hợp pháp, nhưng lại ít khi bị cảnh sát xử lý.
Trong khi đó, những sai sót của tài xế gây ra cho người đi bộ lại bị xử phạt rất nghiêm.
Nếu bạn bị cảnh sát tuần tra dừng xe, hãy ngồi yên trong xe để đảm bảo an toàn cho bản thân và chờ đợi hướng dẫn. Bước ra khỏi xe để chào hỏi các sĩ quan không đúng cách có thể khiến bạn bị khiển trách hoặc tệ hơn là bị bắn bằng súng điện. Nhìn chung, hãy tỏ ra từ tốn, lịch sự và tôn trọng họ.
Nếu bạn bị cảnh sát tuần tra dừng xe, hãy ngồi yên trong xe để đảm bảo an toàn cho bản thân
Cảnh sát thường sẽ tiếp cận người lái xe từ phía cửa, nên bạn chỉ cần hạ kính xuống và nói chuyện. Đừng mò tay vào túi để tìm bóp hay bằng lái trừ phi bạn được yêu cầu.
Những câu hỏi cảnh sát thường đặt bao gồm: “Anh có biết mình đã vi phạm gì không?”, “Vui lòng cho chúng tôi xem bằng lái, giấy phép lái xe và bảo hiểm xe của anh”, “Anh có uống rượu bia trước đó không?”.
Giới hạn cho phép về nồng độ cồn trong máu tại 50 bang ở Mỹ là 0.08%, và độ tuổi được phép dùng chất có cồn là 21. Nếu bị phát hiện lái xe trong khi say rượu, một số bang có thể sẽ bắt giam bạn

 

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: