TN – Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump bắt đầu chuyến công du thứ hai đến châu Âu cùng chồng, tổng thống Donald Trump. Lần này bà đóng vai trò phái viên cho chồng.

Đệ nhất phu nhân Ba Lan Agata Kornhauser Duda (phải) đã bắt tay với đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump (trái) trước khi bắt tay tổng thống Mỹ Donald Trump – Ảnh: AFP

Trong chuyến công du đến Trung Đông và châu Âu hồi tháng 5, bà Melania đã để lại nhiều ấn tượng tốt ở những nơi bà ghé thăm.

Nhiều người ca ngợi về phong cách ăn mặc và sự nhạy cảm về văn hóa, những giây phút im lặng của bà Melania ở những nơi linh thiêng, thậm chí cả cách Đức Giáo Hoàng nói đùa và mỉm cười khi bà xuất hiện trước mặt ông.

Hình ảnh Đệ nhất phu nhân Mỹ đến thăm trẻ em bệnh ở một bệnh viện tại Rome đã gợi lên lòng trắc ẩn trong khi việc từ chối nắm tay chồng tại Israel lại cho thấy bà là một người độc lập.

Đài CNN ngày 6-7 cho biết đó là cái nhìn thoáng qua đằng sau một “Melania bí ẩn” – một cơ hội để hiểu hơn về Đệ nhất phu nhân này của nước Mỹ.

Trước tháng 6, bà Melania vẫn chưa là một cư dân toàn thời gian tại Nhà Trắng do vẫn lo cho cậu con trai học hành ở New York và bà cũng ít có những tương tác trên sân khấu chính trị thế giới.

Chuyến công du đầu tiên của bà với chồng đã để lại những ấn tượng rất đẹp và thế giới nóng lòng chờ xem những gì Đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ thể hiện trong chuyến đi lần này.

Trong chuyến công du lần thứ hai này, bắt đầu từ Ba Lan, bà Melania bắt đầu tạo dựng các mối quan hệ mới với các đệ nhất phu nhân của các lãnh đạo trên thế giới trong khi vẫn làm một đặc phái viên cho chồng.

“Những chuyến công du nước ngoài của bà Bush luôn là cơ hội để bà nêu bật các vấn đề mà bà quan tâm và cũng để khẳng định các thông điệp trong chuyến đi của tổng thống Bush” – bà Anne MacDonald, người từng phục vụ trong chính quyền tổng thống George W. Bush trong 6 năm, cho biết.

Gần đây hơn, bà Michelle Obama cũng đã nhấn mạnh các chính sách của bà trong các chuyến đi nước ngoài, củng cố thêm nền tảng về giáo dục của bà và luôn luôn ghé thăm các trường học dù bà đi đến bất kỳ đâu.

Bà Obama cũng trở thành một tuyên truyền toàn cầu cho nền giáo dục khi phát động sáng kiến nước ngoài đầu tiên “Let Girls Learn” (Hãy để cho các bé gái đi học).

“Những người như bà Obama thật sự tiến bộ rất nhanh trong khi đi ra nước ngoài, đặc biệt khi bà nói về các cô gái bất hạnh” – phóng viên đài CBB Kate Andersen Brower nhận định.

Trong một chuyến đi đến Anh, bà Obama cũng đã kết bạn với hoàng tử Harry khi ấy đang cùng làm việc về nhiều dự án với ông Obama.

Đài CNN cho rằng bà Melania Trump sẽ đủ khôn ngoan để làm điều tương tự và bà sẽ đánh cược những điểm cộng bà dành được trong chuyến đi trước vào chuyến công du lần này.

Phát ngôn viên của bà Melania Trump là Stephanie Grisham cho biết Đệ nhất phu nhân sẽ dùng lợi thế của bà trong vai trò hỗ trợ cho tổng thống Trump trong chuyến công du lần này.

“Đệ nhất phu nhân đã gặp gỡ những đệ nhất phu nhân của các quốc gia khác rất nhiều và đang tiếp tục làm thân với mỗi người trong số này” – bà Grisham cho biết.

Tuy nhiên bà Melania sẽ gặp những khó khăn nhất định vì các sự kiện dành cho vợ chồng các lãnh đạo tại hội nghị thượng đỉnh G20 là các sự kiện rất được quan tâm với các chủ đề nóng hiện nay bên cạnh rào cản ngôn ngữ. Nước Mỹ đang tự cô lập mình trong phần lớn các chủ đề nóng về khí hậu hay thương mại toàn cầu.

Trong chuyến thăm Ba Lan, ông Trump cũng chỉ có 15 giờ tại đất nước này và bà Melania cũng chỉ có chừng đó thời gian để làm thân với đệ nhất phu nhân Ba Lan Agata Kornhauser Duda nếu muốn biến mối quan hệ này trở thành một lợi ích cho Nhà Trắng sau này.

Phát ngôn viên Grisham cho biết bà Melania cũng hiểu rõ vấn đề và đã tìm hiểu trước về quan điểm riêng của các đệ nhất phu nhân mà bà sẽ gặp trong chuyến công du này.

Anh Thư

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.