David Beckham từng 115 lần khoác áo đội tuyển Anh.
Cựu đội trưởng đội tuyển Anh, David Beckham, sẽ thôi đá vào cuối mùa giải này.
Danh thủ 38 tuổi ký một hợp đồng 5 tháng với đội Pháp, Paris St-Germain (PSG), hồi tháng Giêng và tặng toàn bộ số tiền lương của mình cho từ thiện.

Beckham đá cho đội Manchester United từ năm 14 tuổi và có mặt tổng cộng trong 398 trận đấu , đoạt sáu giải Ngoại hạng Anh và một giải Champions League trong đội hình đội bóng này.

Ngoài đoạt giải Lique 1 với đội PSG, Beckham còn đoạt 19 cúp khác, trong đó có 10 cúp Ngoại hạng, với sự nghiệp trải dài 20 năm và là cầu thủ Anh duy nhất đoạt Championships tại bốn nước.

“Nếu bạn nói với tôi khi tôi còn là một cậu bé rằng tôi có thể chơi và đoạt cúp với đội bóng mơ ước của tôi từ khi còn nhỏ là dội Manchester United, từng tự hào là đội trưởng đội tuyển đất nước mình hơn 100 lần và đứng trong hàng ngũ các đội bóng danh tiếng nhất thế giới, thì tôi có lẽ đã nói rằng đó chỉ là chuyện tưởng tượng,” Beckham nói.

“Tôi thật may mắn đã thực hiện đuợc giấc mơ đó.”Cầu thủ này chuyến sang đá cho đội Real Madrid vào năm 2003, đoạt giải La Liga năm 2007 trước khi chuyển sang đá ở Mỹ cho đội LA Galaxy.

Cầu thủ trung vệ này xuất hiện lần đầu tiên trong đội tuyển Anh trong trận đấu với Moldova vào năm 1996 và là đội trưởng từ năm 2000 tới 2006, với 115 lần khoác áo tuyển Anh. Lần cuối Beckham đá cho tuyển Anh là trận Anh thắng Belarusia 3-0 vào năm 2009.
Beckham nói thêm: “Không có gì có thể thay thế được tình yêu đá bóng của tôi. Tuy nhiên tôi cảm thấy tôi muốn bắt đầu một chặng đường mới và tôi thực sự hào hứng về những gì ở phía trước.

“Tôi thật may mắn đã có được nhiều cơ hội trong suốt sự nghiệp của mình và nay tôi cảm thấy đã tới lúc tôi muốn báo đáp.”
‘Uy tín, kinh nghiệm’

David Beckham sẽ chơi hai trận nữa trước khi kết thúc mùa giải, trận cuối vào ngay 26 tháng Năm tại L’Orient.

Ông bầu tuyển Anh Roy Hodgson thừa nhận rằng sự nổi tiếng ở cấp độ toàn cầu của Beckham có thể đưa tới cho anh những cơ hội trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng hy vọng anh vẫn tiếp tục sự nghiệp trong lĩnh bóng đá.

“Tôi chúc cho Beckham mọi tốt lành trong tương lai với bất cứ điều gì mà anh lựa chọn để làm nhưng cá nhân tôi hy vọng rằng lựa chọn đó sẽ là trong bóng đá,” Hodgson nói với Sky Sports News.

“David là một người có nhiều tài năng và rất nhiều người bây giờ sẽ muốn có anh ấy đóng những vai trò và làm những công việc khác nhau, một số trong những cái đó có thể đẩy anh ấy ra xa chúng ta, khỏi bóng đá.

“Nhưng tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ có thể giữ Beckham lại trong bóng đá bởi vì chúng ta có thể thực sự tận dụng được những kinh nghiệm của anh ấy, những lợi thế từ uy tín của anh ấy và cùng những kinh nghiệm tuyệt vời của anh ấy với tư cách một cầu thủ. ”

Hodgson cũng tiết lộ rằng Beckham, mặc dù không có chân trong đội tuyển quốc gia dưới thời của ông dẫn dắt, nhưng ông bầu của đội tuyển Tam Sư đã liên lạc với anh để chúc mọi điều tốt lành.
Theo bbctiengviet.com

HungViet

HungViet

Posted by HungViet

: