1

Hai người con có cha trên chuyến bay Maylisian Airlines mất tích đã đâm đơn kiện hãng hàng không và chính phủ nước này.

Đây được xem là đơn kiện đầu tiên ở Malaysia từ khi vụ việc xảy ra vào ngày 8 tháng 3.

Đơn kiện cáo buộc hãng hàng không dân dụng sơ suất trong việc liên lạc với máy bay trong thời gian cho phép sau khi nó mất tích.

Máy bay MH370, từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, mang theo 239 người.

Những luật sư đại diện cho hai người con trai tuổi vị thành niên của hành khách Lee Jing Hang đã nộp đơn tới Tòa án tối cao Kuala Lumpur.

Họ đang kiện hãng hàng không vi phạm hợp đồng, nói rằng hãng đã thất bại trong việc thực hiện các biện pháp có thể để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Họ cũng cáo buộc cơ quan hàng không dân dụng, Cục nhập cư và lực lượng không quân cho sơ suất trên.

“Chúng tôi đã chờ đợi 8 tháng. Sau khi nói chuyện với rất nhiều chuyên gia, chúng tôi tin rằng chúng tôi có đầy đủ bằng chứng cho vụ kiện” luật sư Arunan Selveraj nói.

“Việc một chiếc máy bay lớn mất tích ở thời buổi công nghệ như thế này là không thể chấp nhận nổi”, ông Selveraj nói.

Nhóm luật sư nói họ có yêu cầu bồi thường thiệt hại nhưng không đưa ra một con số cụ thể.

Vẫn đang tìm kiếm

Vào tháng ba, trường hợp tố tụng dân sự đã được đưa tới Mỹ thay mặt cho những thân nhân có người bị nạn, thế nhưng thẩm phán đã bác bỏ đơn kiện và gọi đó là hồ sơ không thỏa đáng.

Chính quyền Malaysia tin rằng máy bay MH370 đã kết thúc hành trình ở phía nam vùng biển Ấn Độ Dương, vùng biển phía xa thành phố Perth của Úc.

Vậy nhưng không có lời giải thích nào cho tới thời điểm hiện tại về những gì đã xảy ra trên chuyến bay hay nó đã đi lạc cho đến giờ.

Mặc cho những cuộc tìm kiếm trên diện rộng được phối hợp với các nhà chức trách Úc, chưa có mảnh vỡ nào của xác máy bay được tìm thấy.

Một số chuyên gia luật nói rằng điều này có thể cản trở vụ kiện, bởi nó để lại quá nhiều suy đoán.

Những nỗ lực tìm kiếm vẫn còn được tiếp tục.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: