Sáng 27/10, hàng trăm người tham gia ngày hội “Tôi đồng ý” trước cổng Công viên Thống Nhất (Hà Nội) để ủng hộ hôn nhân bình đẳng.

Chiến dịch online và ngày hội Tôi đồng ý là thành công lớn của cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) trong việc vận động cho một xã hội bình đẳng và trân trọng sự đa dạng của cuộc sống. Ngày hội do các nhóm và tổ chức 6+, ISEE, ICS đồng tổ chức.

dong-tinh-20-6058-1382853628.jpg
Ngày hội này là lời tuyên bố của những người ủng hộ quan điểm: “Tôi đồng ý sống thật. Tôi đồng ý hạnh phúc cho tất cả mọi người. Tôi đồng ý hôn nhân bình đẳng không phân biệt giới tính”.
dong-tinh-22.jpg
Đông đảo bạn trẻ trong cộng đồng LGBT và rất nhiều người dị tính gồm mọi lứa tuổi, ngành nghề khác nhau đã có mặt.
dong-tinh-23.jpg
Bà Đàm Bích Lộc, 68 tuổi, hiện sống ở Phương Mai, Hà Nội (phải) cho biết, bà hoàn toàn ủng hộ hôn nhân đồng giới “bởi họ cũng có tình yêu và cần được pháp luật bảo vệ như bao người bình thường khác. Đó là điều hoàn toàn chính đáng”.
dong-tinh-11.jpg
Một em bé cũng theo mẹ tới ngày hội Tôi đồng ý và cầm lá cờ ủng hộ hôn nhân bình đẳng.
dong-tinh-21.jpg
Cặp nổi tiếng trong cộng đồng LGBT Hoàn Khang – Nguyễn Phát lên giao lưu và chia sẻ: “Nếu được nhắn nhủ điều gì đó, tôi mong ngành giáo dục và mọi người hiểu, đồng tính không phải căn bệnh”. Đây cũng là một trong số những cặp may mắn có được sự ủng hộ vững chắc của gia đình.
dong-tinh-14.jpg
Cặp Thái Thịnh – Kim Dũng cũng lên giao lưu và bật mí về mối tình sét đánh của họ. “Chúng tôi yêu nhau được hai năm rồi, bắt đầu từ lần gặp nhau đầu tiên trên một chuyến xe buýt. Khi đó, tôi đã hát cho Thịnh nghe, tình yêu hai đứa bắt đầu như thế”, Dũng nói. Tuy nhiên, cặp này vẫn chưa hoàn toàn có được sự ủng hộ từ phía gia đình.
dong-tinh-8.jpg
Màn ấn tượng nhất trong ngày hội là hoạt động tổ chức lễ cưới cho hai cặp đồng tính nam, nữ sau thời gian dài yêu nhau và gắn bó. Đám cưới nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả…
dong-tinh-1.jpg
Khán giả thích thú khi được chụp ảnh cùng cô dâu, chú rể sau khi đám cưới tổ chức xong.
dong-tinh-5.jpg
dong-tinh-3_1382854908.jpg
Chương trình kết thúc bằng màn nhảy vui nhộn của mọi người.
dong-tinh-2.jpg
Vẻ mặt thích thú của người nước ngoài khi được hòa mình vào ngày hội Tôi đồng ý. “Sự ủng hộ của đông đảo cử tri thể hiện ngày hôm nay chính là chỗ dựa để các đại biểu Quốc hội thực hiện những cách tân trong pháp luật và xã hội Việt Nam”, Anh Lương Thế Huy, thành viên Ban tổ chức ngày hội chia sẻ.

Theo vnexpress.net

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: