(TNO) Cựu tổng thống Mỹ, George W. Bush vừa được vinh danh là “Người cha của năm” vì những thành công trong việc cân bằng giữa công việc của một tổng thống và trọng trách làm cha.

bush-reuters-500_qynuCựu tổng thống George W. Bush và con gái trong buổi lễ vinh danh “Người cha của năm” – Ảnh: Reuters

Cựu tổng thống được vinh danh là “Người cha của năm”, do Hiệp hội Ngày của Cha trao tặng tại khách sạn Hilton, New York hôm 18.6, trước thềm nước Mỹ sắp chào đón Ngày của Cha vào ngày 21.6.
Con gái của tổng thống Bush, cô Barbara, là người giới thiệu mở đầu cho buổi lễ. Ông Bush chia sẻ từ ngày làm cha, cuộc đời ông như mở ra một trang mới. Ông đã hoàn toàn cai được rượu chỉ trong thời gian ngắn, theo Reuters ngày 18.6
“Tôi nghĩ điều quan trọng nhất của một người cha là… được làm cha. Từ ngày trở thành cha của những đứa trẻ, tôi chỉ có một nghĩa vụ duy nhất là làm mọi thứ tốt nhất cho các con”. Bên cạnh đó, tổng thống cũng dành lời tri ân sâu sắc đến cha của mình, cựu tổng thống George H.W. Bush.
Ông Bush cùng hai người đàn ông khác cũng được vinh danh tại buổi lễ lần thứ 74 của giải thưởng này. Đó là Morris Goldfarb, chủ tịch, giám đốc điều hành của tập đoàn G-III Apparel Group và David Gonzales, từ Florida, một người cha có đóng góp cho sự phát triển của trẻ em ở địa phương.
Giải thưởng đã gây quỹ, đóng góp cho chương trình Cứu trợ trẻ em Mỹ 1,3 triệu USD. Hiệp hội Ngày của Cha là một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh tôn vinh những bậc cha mẹ kiểu mẫu trong thời hiện đại.
Những người nhận giải trước đây gồm có tổng thống Bill Clinton, John F. Kennedy; những vận động viên nổi tiếng như Arthur Ashe, Jim Kelly, Michael “Coach K” Krzyzewski; những bình luận viên như Tim Russert, Harry Smith…

Huỳnh Mai

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!