Cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro mới đây có lần xuất hiện hiếm hoi nhân kỷ niệm ngày sinh của em dâu, vợ quá cố của lãnh đạo Raul Castro.

fidel-afp_SZIYCựu chủ tịch Cuba Fidel Castro hiếm khi xuất hiện trước công chúng – Ảnh: AFP

Reuters ngày 8.4 đưa tin cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro hôm 7.4 đã có lần xuất hiện hiếm hoi tại một ngôi trường ở thủ đô Havana nhân kỷ niệm ngày sinh của bà Vilma Espin, em dâu ông Fidel và là người vợ quá cố của Chủ tịch Raul Castro.
Ngôi trường mà ông Fidel đến thăm được đặt theo tên của bà Vilma Espin. Bà là người đã từng đồng hành cùng ông Fidel suốt những năm tháng cách mạng ở Cuba thế kỷ trước. Bà Vilma Espin kết duyên cùng ông Raul vào năm 1959 và qua đời năm 2007. Bà cũng từng là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất ở Cuba.
Truyền hình quốc gia Cuba đã chiếu cảnh cựu lãnh đạo Fidel ngồi ở bàn và nói chuyện với giáo viên, học sinh ở ngôi trường ông tới thăm. Ông Fidel còn nói: “Tôi chắc rằng trong một ngày như hôm nay, Vilma sẽ rất hạnh phúc. Mỗi người hy sinh cho cách mạng đều để lại đây sự nỗ lực, sự đấu tranh và nghị lực của họ”.
Ông Fidel năm nay 90 tuổi. Kể từ khi trao lại quyền lãnh đạo Cuba cho em trai Raul vào năm 2008, ông Fidel hầu như chỉ gặp gỡ khách tại nhà riêng và viết báo chứ hiếm khi xuất hiện trước công chúng.
Ngọc Mai
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!