Springfield (Masslive) – Cựu cảnh sát gốc Việt ở tiểu bang Massachusetts bị phạt $5000 để tránh bị tù sau khi nhận tội gian lận di trú, kết hôn giả với em vợ.  

Thẩm phán Mark Mastroianni vào ngày 14 tháng 6 tuyên án phạt tiền Trương Duy Nhạc (Nhac Duy Truong) – 44 tuổi. Cựu cảnh sát Chicopee, cư dân thành phố East Longmeadow, có thể lãnh bản án lên đến 10 năm tù sau khi nhận tội bảo lãnh di trú gian lận vào năm 2008 và 2009 vào tháng 11 năm ngoái.

Trong đơn bảo lãnh, Nhạc khai người phụ nữ là hôn thê của anh ta ở Việt Nam, và họ chuẩn bị kết hôn. Trên thực tế, người này là em vợ hợp pháp của Nhạc tại Mỹ. Hai năm sau khi nộp đơn bảo lãnh, Nhạc ký một mẫu đơn hữu thệ liên quan đến người chị của “hôn thê,” trong đó anh ta khai chưa từng gặp mặt cô mặc dù trên thực tế họ sống chung với nhau, và người phụ nữ là mẹ của hai đứa con anh ta. Cựu cảnh sát bị truy tố vào tháng 11 năm ngoái.

Theo thoả thuận nhận tội, Trương Duy Nhạc chấp nhận từ chức cảnh sát và không bao giờ quay trở lại lực lượng thực thi công lực. Trước đó, anh ta thông báo hồi hưu, một ngày trước khi nhận tội.

Nhạc tham gia lực lượng cảnh sát Chicopee từ năm 2004. Ban đầu được cảnh sát Springfield mướn vào năm 1998, trở thành cảnh sát viên gốc Việt đầu tiên tại đây, nhưng Nhạc nằm trong số bị sa thải vào năm 2004 do  ngân sách bị cắt giảm.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: