TN – Nam Nguyen (25 tuổi) sống ở TP.Seattle (bang Washington, Mỹ) mới đây được trao giải thưởng Diana vì những nỗ lực giải quyết nhiều vấn đề xã hội, gồm sức khỏe tâm thần, dịch vụ công và tiếp cận giáo dục quốc tế, theo tờ The Daily Evergreen.

Nam Nguyen, chàng trai nhận được giải thưởng Diana
CHỤP MÀN HÌNH THE DAILY EVERGREEN

Giải thưởng mang tên cố công nương Diana của Anh và được một tổ chức từ thiện cùng tên trao hằng năm cho những người trẻ xuất sắc trên toàn cầu, những người đã truyền cảm hứng và vận động được thế hệ của mình phục vụ cộng đồng, tạo ra thay đổi lâu dài trên quy mô toàn cầu. Theo ban tổ chức, người nhận được giải thưởng Diana sẽ được tiếp cận với chương trình phát triển độc nhất nhằm gia tăng năng lực cho việc sáng tạo, lãnh đạo và thay đổi xã hội thông qua những tài nguyên, cơ hội và các khóa đào tạo được tổ chức trực tiếp lẫn trực tuyến.

Nam đến Mỹ vào năm 2013 khi mới 15 tuổi với vốn ngoại ngữ bập bẹ. Tuy nhiên, những nỗ lực đã giúp Nam tốt nghiệp Đại học bang Washington hai ngành hóa học và kinh doanh quốc tế, cũng là sinh viên đầu tiên của trường nhận học bổng học tại 7 lục địa. Nam đang làm việc cho Hãng dầu khí BP và theo học hệ thạc sĩ về công nghệ giáo dục tại Đại học Johns Hopkins (Mỹ).

Tâm Minh

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!