CR7 chính là VĐV đại diện cho làng túc cầu trong danh sách thường niên của tờ TIME.

Đây là lần thứ 4 trong 5 năm, top 100 của tờ TIME chào đón một ngôi sao bóng đá. Năm 2010, Didier Drogba là cầu thủ nhận được vinh dự này, năm 2012 đến lượt Lionel Messi, năm 2013 là Mario Balotelli, và năm nay, lần đầu tiên Cristiano Ronaldo có mặt trong danh sách cao quý của tờ TIME.
Ronaldo, VĐV bóng rổ Jason Collins, VĐV bóng bầu dục Richard Sherman, VĐV tennis Serena Williams, và tay golf Lydia Ko chính là 5 VĐV tiêu biểu của làng thể thao trong danh sách trên.
Điều này cũng dễ hiểu khi chân sút Real Madrid đã có một năm sáng chói, hoàn toàn lấn át đại kình địchLionel Messi. Không chỉ một tay dẫn dắt Bồ Đào Nha vượt qua cửa hẹp đến World Cup, CR7 còn giành cả QBV FIFA ngay trước mũi nhà vô địch châu Âu Frank Ribery.
Ronaldo lần đầu lọt top 100 người có sức ảnh hưởng nhất thế giới.Năm nay, Pele được nhờ cậy viết bài giới thiệu cho Ronaldo. Trong số báo mới nhất của tờ TIME, huyền thoại người Brazil viết: “Cristiano Ronaldo là một trong những VĐV có sức ảnh hưởng nhất làng thể thao đương đại. Tôi rất ngưỡng mộ ý chí chiến đấu của cậu ấy trên sân cỏ, và không có gì đáng ngạc nhiên khi cậu ấy được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay.

Tôi đã có cơ hội chia sẻ niềm vui với cậu ấy tại lễ trao giải QBV ở Zurich. Cristiano chưa bao giờ ngừng cống hiến cho đội tuyển nước nhà. Cậu ấy khiến tôi nhớ tới người bạn quá cố và cũng là huyền thoại bóng đá người Bồ Đào Nha Eusébio. Cả hai đều có sự thanh lịch và óc sáng tạo như nhau. Thời tôi còn chơi bóng, tôi rất muốn có một người đồng đội như Cristiano ở tuyến trên.

Tôi muốn động viên cậu ấy tiếp tục cố gắng và truyền lửa đam mê cho giới trẻ ngày nay. Cuối cùng, tôi chúc cậu ấy nhiều điều tốt đẹp tại World Cup mùa hè năm nay ở Brazil. Nhưng nếu Bồ Đào Nha gặp Brazil ở trận chung kết, xin lỗi nhé Cristiano, tôi muốn Brazil chiến thắng.”

Pele và Ronaldo tại lễ trao giải QBV ở Zurich..
xecub

xecub

Posted by xecub

: