Hôm thứ tư 17/2 càng lúc công ty Apple và cơ quan FBI có vẻ đối đầu nhau nặng nề khi Chủ Tịch công ty này từ chối không chấp nhận yêu cầu của chính phủ liên bang giúp lần ra dữ kiện iPhone mà một tên khủng bố đã dùng trong vụ tấn công ở San Bernardino.

ApP

Cuộc xung đột cho thấy mức độ căng thẳng trong vấn dề tranh luận ở Hoa Kỳ và trên thế giới về các biện pháp an ninh mà các công ty sử dụng nhằm bảo vệ cho khách hàng mua điện thoại thông minh của họ.

Chủ tịch Apple Tim Cook trong thư ngõ đăng trên trang mạng của Apple, viết: “Chúng tôi kính trọng sự chuyên nghiệp của FBI, nhưng giờ đây chính phủ lại đòi cái mà chúng tôi không hề có và còn đòi Apple phải chế tạo ra khóa iPhones”

Vụ tranh chấp có liên quan đến việc FBI không sao mở khóa mật mã điện thoại của một tên khủng bố đã tham gia giết 14 người trong vụ thảm sát San Bernardino vào tháng 12 năm 2015.

Giám Đốc FBI James B. Comey trước đây báo cáo trước Quốc Hội là FBI không sao mở được mật mã của một điện thoại mà tên khủng bố đã dùng và FBI không muốn phá hỏng các dữ kiện có thể ‘rất quan trọng chứa trong điện thoại này’

Nhưng Apple cho hay họ không có khả năng mở khóa các đời điện thoại iPhones mới nhất, cho dù cảnh sát có trát tòa bắt họ làm như thế, vì điện thoại iPhones được chế tạo theo kiểu chỉ có chủ nhân mới biết mật mã mà thôi.

Theo Washington Post

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: