Trúc Phan (Facebook)

SYDNEY – Bản án dành cho một sinh viên học ngành y tá chỉ là 80 giờ phục vụ cộng đồng, vì tội cô đã giấu trong người 394 viên thuốc lắc (ma túy ecstasy) khi vào tham dự một đại nhạc hội ở Sydney. Nay cô có thể lãnh án tù giam, nếu công tố viện đạt được điều họ mong muốn.

Giám Đốc Công Tố New South Wales (DPP) đã quyết định kháng án, chống lại bản án mà công tố viện cho là quá nhẹ đối với tội của Tina Phạm Thanh Trúc trong tháng qua được công bố trong tháng qua.
Cô đã nhận tội tại Tòa Án Địa Phương Burwood, về việc cung cấp một thứ thuốc bị cấm. Cô khai rằng cô đã làm như vậy để giúp đỡ gia đình.

Cô đã bị tuyên án với một lệnh giám sát 12 tháng, trong đó có 80 giờ phục vụ cộng đồng.
Cảnh sát cao cấp không hài lòng với bản án, và yêu cầu công tố viện DPP phải kháng án. Giờ đây Tina Phan sẽ phải ra tòa tại Tòa Án Địa Hạt Parramatta vào ngày 22 tháng Hai.

Nữ học viên 18 tuổi này, từ Canley Heights, đã bị bắt tại buổi đại nhạc hội Knockout Games of Destiny, trong khu Sydney Olympic Park vào ngày thứ Bảy, 8 tháng 12. Chương trình này được quảng cáo là nhạc hội tổ chức trong nhà lớn nhất của loại này ở Nam Bán Cầu. Nhạc hội đã kết thúc trong bi kịch vì có người trẻ bị thiệt mạng do ma túy gây ra.

Anh Callum Brosnan, 19 tuổi, từ Baulkham Hills, đã bị “lên cơn” co giật tại một nhà ga phía tây Sydney gần chỗ đại nhạc hội, và được đưa vào bệnh viện lúc khoảng 1 giờ 30 sáng Chủ Nhật. Anh qua đời chỉ mấy giờ sau đó.

Nữ luật sư Cheryl Khurana cho biết, thân chủ của bà đã đồng ý lén lút mang ma túy vào đại nhạc hội, vì cần tiền giúp đỡ cho gia đình. Đó là một “quyết định hết sức non nớt về phía cô ấy,” và cả gia đình cô sửng sốt vì hành động của cô.

Mới đây Tina Phan đã hoàn tất Chứng Chỉ Trung Học, và được nhận vào đại học công nghệ University of Technology Sydney để học cử nhân khoa điều dưỡng để lấy bằng y tá.

Cô đã tham dự nhạc hội với bạn bè, và nhận lời một người quen để đưa ma túy tới địa điểm nhạc hội để kiếm tiền. Luật sư Khurana nói, “Cô ấy vô cùng hối hận và rất xấu hổ.”

Khi nghe nói rằng Tina Phan chỉ mới 18 tuổi, nữ thẩm phán Louise McManus đã thốt lên lời kinh ngạc “Trời đất ơi.”

Bà càng bối rối khi biết Tina Phan là một nữ thể thao gia thành đạt, muốn theo học ngành y tá điều dưỡng. Bà McManus nói, “Mọi người đều thấy sự mâu thuẫn trong hành động này.”

Bà McManus nói, “Chuyện giấu 394 viên MDMA trong người không chỉ là điều thiếu chín chắn. Đó là một hành động phạm tội nghiêm trọng và một hành động cố ý. ‘Tôi không chấp nhận cô ấy viện lý do cô làm vậy sự khó khăn tài chánh trong gia đình. Việc cô làm không chỉ là non dại và một sai lầm ngớ ngẩn. Đó là một hành vi tội phạm đưa người ta vào chỗ nguy hiểm.”

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: