Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona mới gây đại dịch Covid-19.
Cố vấn thân cận hàng đầu của Tổng thống Trump mắc Covid-19 – 1Nhấn để phóng to ảnh


Tổng thống Donald Trump (trái) và Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien (Ảnh: AFP)Hãng tin Bloomberg dẫn các nguồn tin am hiểu về vấn đề cho biết, ông Robert O’Brien, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona mới và đang tự cách ly tại nhà.

Một trong số các nguồn tin cho biết ông O’Brien đã không xuất hiện ở văn phòng từ tuần trước. Tuy nhiên, ông vẫn điều hành Hội đồng An ninh Quốc gia từ xa bằng điện thoại.

“Ông O’Brien có triệu chứng nhẹ, đang tự cách ly và làm việc từ xa. Không có nguy cơ lây nhiễm nào đối với tổng thống hoặc phó tổng thống”, thông báo của Nhà Trắng cho biết.

Ông O’Brien, 54 tuổi, là quan chức thân cận nhất với Tổng thống Donald Trump mắc Covid-19 tính đến thời điểm hiện tại. Ông O’Brien và các quan chức cấp cao của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày.
Văn phòng làm việc của ông O’Brien gần Phòng Bầu Dục của Tổng thống Trump và văn phòng Cánh Tây của Phó Tổng thống Mike Pence.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh số ca tử vong và mắc Covid-19 tại Mỹ vẫn tiếp tục tăng mạnh tại nhiều bang. Mỹ hiện vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới với gần 150.000 người chết và hơn 4,3 triệu người nhiễm.
Theo Bloomberg

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: