Một phụ nữ Mỹ da trắng đã gọi cảnh sát sau khi một người đàn ông da đen yêu cầu cô đưa con chó của mình lên dây xích ở thành phố New York đã bị đình chỉ công việc với một công ty đầu tư.

Người đàn ông, được mô tả là một “người yêu thích cuồng nhiệt”, lo ngại con chó có thể gây nguy hiểm cho động vật hoang dã ở Công viên Trung tâm.

“Tôi sẽ nói với họ [cảnh sát] có một người đàn ông Mỹ gốc Phi đe dọa cuộc sống của tôi,” cô nói với anh ta.

Một video về vụ việc được đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội đã lan truyền vào thứ Hai.

Người phụ nữ, được xác định là Amy Cooper, sau đó đã xin lỗi, nói rằng cô đã “phản ứng thái quá”.

Cô Cooper cũng đã đưa chú chó của mình trở lại trung tâm cứu hộ sau những cáo buộc tàn ác khi cô xuất hiện để bóp cổ con vật trong khi gọi cảnh sát.

Ồ, khi Karens đi dạo với những con chó của họ khỏi dây xích ở Bramble nổi tiếng ở Công viên Trung tâm của NY, nơi nó được dán rõ ràng trên những dấu hiệu cho thấy những con chó PHẢI bị buộc dây vào mọi lúc, và ai đó như anh trai của tôi (một người nuôi chó khét tiếng) lịch sự hỏi cô ấy để đưa con chó của mình vào dây xích.

Người đàn ông, Christian Cooper (không có quan hệ), đã đăng video của mình về vụ việc trên Facebook và nói rằng nó bắt đầu khi anh ta nhận thấy chú chó của cô Cooper “xé xác đồn điền” ở một khu vực của Công viên Trung tâm có tên là Ramble.

“Thưa bà, những con chó trong Ramble luôn phải ở trên dây xích. Dấu hiệu ở ngay đó”, ông Cooper nói rằng ông nói với bà Cooper, nhưng bà từ chối kiềm chế con chó của mình.

Ông nói rằng ông lo ngại con chó sẽ phá hủy môi trường sống ở Ramble, một khu vực phổ biến cho những người quan sát chim.

Tại một số thời điểm, ông Cooper bắt đầu quay phim Ms Cooper bằng điện thoại di động của mình và bà yêu cầu ông dừng lại.

Đoạn video cho thấy bà Cooper gọi cảnh sát, nói với ông Cooper “Tôi sẽ nói với họ rằng có một người đàn ông Mỹ gốc Phi đang đe dọa cuộc sống của tôi.”

Đoạn video cũng được đăng tải trên Twitter bởi chị gái của ông Cooper, đã bị lên án rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội khi nhiều người chỉ ra số vụ giết người đàn ông da đen ở Mỹ rất cao.

Những người khác đề cập đến vụ bắn chết người cấp cao của Ahmaud Arbery, một người đàn ông da đen 25 tuổi, đang chạy bộ khi anh ta bị giết bởi hai người đàn ông vào tháng Hai.

Chủ nhân của cô Cooper, Franklin Templeton, một công ty đầu tư, đã đình chỉ cô trong khi điều tra vụ việc, nói trên Twitter rằng “chúng tôi không tha thứ cho bất kỳ sự phân biệt chủng tộc nào”.

Truyền thông chú thích Một điều mà người Mỹ khó nói
Sở cảnh sát New York cho biết không có khiếu nại hay bắt giữ nào được thực hiện, theo đài truyền hình NBC.

“Chúng tôi sống trong thời đại của Ahmaud Arbery, nơi những người đàn ông da đen bị bắn chết vì những giả định mà mọi người đưa ra về đàn ông da đen, người da đen và tôi sẽ không tham gia vào đó”, ông Cooper nói với NBC.

Bà Cooper nói với cửa hàng: “Tôi chân thành và khiêm tốn xin lỗi mọi người, đặc biệt là với người đàn ông đó, gia đình anh ấy.”

Vụ việc khiến cô nhận ra rằng không phải ai cũng có “sự xa xỉ” khi nghĩ cảnh sát là một “cơ quan bảo vệ”, cô nói thêm.

Cô cũng đã trả lại con chó của mình cho Cứu hộ thiên thần bị bỏ rơi, nơi cô nhận nuôi nó vài năm trước, sau khi có cáo buộc rằng cô đã bóp cổ con chó trong khi gọi cảnh sát.

“Con chó hiện đang được chúng tôi chăm sóc và nó an toàn và có sức khỏe tốt”, tổ chức này viết trên Facebook.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: