Một người phụ nữ bị cảnh sát bắn hôm Thứ Tư đã khóc nức nở sau khi xuất hiện trước toà hôm thứ Năm

Kim Nguyen Cholak, 40 tuổi, đối mặt với 4 tội tấn công nghiêm trọng bằng vũ khí với ý định giết người.

Cholak xuất hiện tại tòa án trên chiếc xe lăn và cần một thông dịch viên, vì cô chỉ nói tiếng Việt.

Theo cảnh sát trưởng Broward, ông Gregory Tony, cơ quan này đã nhận được một báo cáo ngay sau 11 giờ sáng thứ Tư rằng một người phụ nữ đang cầm một con dao trong khi đuổi theo một phụ nữ khác. Tuy nhiên, cô kim thú nhận sau đó rằng bà đã dàn dựng chuyện tấn công người khác. Chính bà đã gọi cảnh sát đến nhà.

Nữ phát ngôn nhân Keyla Concepcion cho biết, “Bà Kim Cholak nói với các điều tra viên rằng bà đã dựng chuyện vụ tấn công để các cảnh sát viên bắn bà chết, và như vậy bà tự sát bằng đạn của cảnh sát.”

Photo credit: AP

Cảnh sát trưởng xác nhận kim đã bị bắn ít nhất một lần và được đưa đến Bệnh viện. Ông Tony cho biết vết thương của cô không nguy hiểm đến tính mạng và cô được điều trị sức khỏe tâm thần tại bệnh viện theo Đạo luật Baker của tiểu bang.

Ông Daniel Cholak, 50 tuổi, chồng của bà Kim nói rằng vợ mình bị rơi vào trạng thái trầm cảm sau khi sanh con trong suốt hai năm qua, và tệ hơn từ khi sinh ra con gái vào tháng Tư năm 2018. Ông nói rằng bà chưa bao giờ có hành động kỳ quặc như hôm thứ Tư. Vợ chồng cũng có một con trai sắp lên 2 tuổi.

Bà Kim Cholak là một chuyên viên thẩm mỹ có giấy phép hành nghề, từng sinh sống tại Key West và Davie ở Florida, cũng như tại các thành phố Anaheim và Garden Grove, Nam California. Ông Daniel Cholak cho biết ông đã quen với bà Kim trên mạng Match.com.

Hai con của họ đã có mặt trong nhà khi xảy ra vụ đụng độ giữa bà Kim Nguyễn với cảnh sát. Ông Daniel cho biết hai con đều an toàn.

Xuất hiện trước toà hôm thứ 5, cô Kim đã nói với thẩm phán rằng, “Tôi muốn chết. Tôi có quá nhiều tội lỗi”

Thẩm Phán Jackie Powell ấn định tiền đóng chân là $20,000. Bà Kim sẽ được bác sĩ tâm lý thẩm định tình trạng tâm lý trước khi được cho về nhà.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: