Nguyễn Trinh Diễm (Tyler Police Dept.)

TYLER, Texas – Một phụ nữ sống tại Grand Prairie trong vùng Dallas đã bị bắt tại Tyler ngày thứ Năm, 19 tháng Tư, 2018. Cô ta bị đưa về nhà tạm giam vì bị truy lùng trong một vụ lái xe gây chết người vào năm 2017, tại Hạt Dallas. Thành phố Tyler nằm cách xa Grand Prairie khoảng 100 dặm về hướng đông ở miền bắc Texas.

Theo biên bản của cảnh sát, vào khoảng 2:30 sáng thứ Năm, cảnh sát thấy một chiếc xe trong bãi đậu của nhà thờ trên đường Texas Highway 155. Vì nghi ngờ khi thấy Nguyễn Trinh Diễm, 29 tuổi, ngồi xe vào giờ giấc bất thường đó, nên cảnh sát mới làm thủ tục kiểm tra.

Diễm nói với cảnh sát rằng cô đến bãi đậu này sau khi rời một gentleman’s club cũng nằm trên đường Highway 155. Gentleman’s club là câu lạc bộ dành cho các ông, thường ám chỉ là nơi có vũ nữ khỏa thân. Cảnh sát đã thấy cô Diễm dùng điện thoại để gởi tin nhắn.

Thế rồi khi biết tên tuổi và xem lại trong hồ sơ, cảnh sát mới khám phá Diễm nằm trên danh sách những người bị truy nã.

Đại Bồi Thẩm Đoàn Hạt Dallas đã khởi tố Nguyễn Trinh Diễm vì tội gây ra cái chết cho một người đàn ông vào ngày 20 tháng Tư, 2017.

Hồ sơ cho thấy Diễm từng lái xe ở một tốc độ không an toàn, lèo lách qua mặt những chiếc xe và đổi làn đường ở tốc độ nguy hiểm. Xe của Diễm đã lao lên lề đường, tông bể một trụ nước cứu hỏa, một cột điện thoại và đâm vào xe của ông Pedro Hernandez, khiến ông ta bị thiệt mạng.

Chiếc xe của Diễm đã bị xem như một món vũ khí gây chết người, và Diễm bị truy tố tội ngộ sát bằng xe. Tin không nói rõ là làm sao Diễm chưa ra tòa, hay cô đã trốn đi mất trước ngày ra tòa, nên Hạt Dallas mới phát lệnh truy nã.

Hiện thời thì Diễm bị giam tại Smith County Jail với tiền thế chân được ấn định là $100,000.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: