vnexpress – Một cô gái 20 tuổi bị mù bẩm sinh trở thành ngôi sao khi hát quốc ca khai mạc đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa Mỹ.

singer1-7006-1468991654Marlana VanHoose biểu diễn tại đại hội đảng Cộng hòa tối 18/7 – Ảnh: Today

Theo ABC News, Marlana VanHoose đã khiến cả nhà thi đấu Quicken Loans ở thành phố Cleveland vỡ òa trong sự xúc động bằng màn biểu diễn của mình tối 18/7.

Nữ ca sĩ trẻ bị nhiễm virus cytomegalovirus bẩm sinh và bị chẩn đoán mù khi mới vài tuần tuổi. Năm lên hai tuổi, các bác sĩ kết luận VanHoose cũng bị bại não nhẹ.

VanHoose cho hay cô không hề run khi bước lên sân khấu biểu diễn trước các đại biểu Cộng hòa cùng buổi tối mà ứng viên tổng thống Donald Trump cũng xuất hiện. Cô chưa gặp vị tỷ phú nhưng rất muốn làm điều đó.

Cô từng biểu diễn quốc ca Mỹ tại vòng chung kết giải bóng rổ nhà nghề và nhiều giải bóng rổ đại học. VanHoose cho biết cô sẽ hát đến chừng nào còn nhớ được lời.

“Tôi bắt đầu ngân nga bài ‘Jesus Loves Me’ từ khi còn là một đứa trẻ, ngay trước cả luc biết nói”, cô kể trong chương trình Good Morning America. “Chúa đã tặng tôi món quà là tiếng hát và âm nhạc”.

VanHoose thích nhiều ca sĩ, trong đó Adele và Shania Twain, và là một fan ruột của đội bóng rổ đại học Kentucky Wildcats.

“Tôi thích đám đông. Tôi thích những hoạt náo viên, nhóm nhạc, sự phấn khích khi mọi người hò reo vì Cats ghi bàn”, cô nói.

Anh Ngọc

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.