Nguyễn Phương Anh, 16 tuổi, một điển hình của người khuyết tật Việt Nam có nghị lực vươn lên sẽ tham gia một số hoạt động của LHQ về người khuyết tật trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 68, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, diễn ra từ 18 đến 26/9 ở New York, Mỹ.

“Cô bé xương thủy tinh” – Nguyễn Phương Anh gặp Ca sĩ Stieve Wonder ở New York

Cuộc họp bàn về vấn đề phát triển mang lại lợi ích cho người khuyết tật, ngoài các nhà lãnh đạo các nước thành viên Liên Hiệp quốc còn có sự tham gia của hơn 800 đại diện các tổ chức của người khuyết tật trên thế giới. Trong đó, em Nguyễn Phương Anh (cô bé xương thủy tinh) của Việt Nam được Liên Hiệp Quốc mời tham gia một số hoạt động liên quan tại cuộc họp cấp cao mang tính lịch sử đối với sự phát triển của người khuyết tật này.Phương Anh cho biết: “Em vô cùng vinh dự được tham dự hội nghị cấp cao này của Liên Hiệp Quốc và các hoạt động liên quan. Em sẽ cố gắng hết mình lên tiếng đại diện cho trẻ em nói riêng và những người khuyết tật nói chung tại các diễn đàn của Liên Hiệp quốc. Em mong muốn mọi người hiểu rằng, những người khuyết tật cũng có những khả năng phát triển và thành công trong cuộc sống. Cộng đồng hãy nhìn vào khả năng của những người khuyết tật, trước khi nhìn vào những khiếm khuyết của họ”.

Theo Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon, một thế giới công nhận các quyền của người khuyết tật, bảo đảm rằng họ có thể là những thành viên hữu ích của cộng đồng, qua đó tạo ra một môi trường phát triển để mọi người đều có thể tiếp cận sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các quốc gia. Sở dĩ “cô bé xương thủy tinh” Việt Nam được lựa chọn là một trong những điển hình người khuyết tham dự vào các hoạt động liên quan tại Kỳ họp thứ 68 Đại Hội đồng Liên Hiệp quốc là bởi năng lực cá nhân cũng như nghị lực vươn lên và thành công trong cuộc sống của em. Ngoài ra, Việt Nam là một trong những nước đã thực hiện khá thành công nhiều Mục tiêu Thiên niên kỷ, trong đó có một số mục tiêu đã về trước thời hạn; là quốc gia đi tiên phong trong việc cải cách, thực hiện Một Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam.

Theo Công Thương

 

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!