PLANTATION, Florida – Cảnh sát đã công bố cú điện thoại cầu cứu của một phụ nữ ở Nam Florida, khi nhà bà có hai kẻ trộm đang tìm cách xông vào trong nhà bà. Sau đó người ta được biết nhà bà không là nơi duy nhất bị kẻ trộm viếng trong thời gian gần đây.

Theo tường thuật của cảnh sát, chủ nhà Michelle Huỳnh đã rất sợ hãi khi bà tự nhốt mình trong phòng tắm, và theo dõi một tên cướp tìm cách chui vào bên trong qua cửa sổ và sau đó đi qua cửa cái, vào ngày 24 tháng Tám, 2018.


Một trong hai kẻ trộm bị bắt.
Cảnh sát Platation đã bắt quả tang nghi can Tavon Lane, 42 tuổi, đang trộm nhà bà Huỳnh. Nghi can này bị đưa ra tòa vào sáng thứ Ba, 18 tháng 9, 2018, cùng ngày cảnh sát công bố băng thâu âm 911.
Trong băng đó, theo tin của đài truyền hình WSVN, bà Michelle Huỳnh đã phát giác chuyện đang xảy ra ở bên ngoài nhà bà, ở gần đường Southwest 11th Street và đường 54th Avenue.
Nhân viên trực điện thoại: “Ngay lúc này bà nghe thấy gì?”
Người gọi: “Có người đang đột nhập qua cửa sổ.”
Nhân viên trực điện thoại: “Bà có thấy ai không?”
Người gọi: “Có, họ đang ở nơi cửa sổ.”
Nhân viên trực điện thoại: “Bà thấy ai?”
Người gọi: “Một ông nào đó đang leo vào cửa sổ nhà tôi. Ông ta không ngừng gõ cửa. Ông đang vào.”
Nhân viên trực điện thoại: “Ông ấy đang tìm cách nhảy vào cửa sổ nhà bà ngay bây giờ?”
Người gọi: “Vâng, tôi ở nhà một mình.”
Michelle Huỳnh nói với nhân viên tiếp điện thoại rằng bà rất sợ hãi và nhốt mình trong phòng tắm. Khi bà đang nói chuyện điện thoại, cảnh sát đã đến, đúng lúc thấy ông Tavon Lane và kẻ đồng lõa John Page đang hành động.

Hai kẻ trộm đã nhảy vào một chiếc xe và đạp ga phóng chạy khỏi khu gia cư. Cảnh sát đuổi kịp Lane sau khi chiếc xe của họ bị tông trên đường Davie Boulevard.

Theo bản phúc trình của cảnh sát, Lane đã tìm cách vứt bỏ một cây vặn vít trong lúc đang bỏ chạy.
Những người hàng xóm cho biết nhà của họ cũng bị trộm trước đây. Cảnh sát cho biết hai tên trộm đang có một danh sách liệt kê những cáo buộc khá dài.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: