Ben Bình Võ (Quincy Police)

QUINCY – Chủ nhà và người thuê nhà rất hiếm khi ưa nhau, và một vụ đụng độ mới đây cho thấy điều thông thường đó. Một ông chủ nhà tại tiểu bang Massachusetts đã cầm súng dọa một bà thuê nhà của ông, vì có sự tranh cãi trong việc đậu xe.

Theo các tin địa phương, ông Ben Bình Võ, 42 tuổi, đã bị cảnh sát bắt vào ngày thứ Tư, 14 tháng Ba, vừa qua. Ông bị truy tố hai tội gồm tấn công với một vũ khí nguy hiểm và cất giữ súng không đúng cách.
Bà Judy Davis đã thuê một căn nhà trong ngôi nhà đôi duplex của ông Ben Võ nằm trên đường Vassall Street. Trong cuộc đụng độ trước cửa nhà, bà Judy đã dùng điện thoại để thâu hình và cung cấp hình cho cảnh sát, cho thấy ông đúng trước cửa với một khẩu súng trong tay.

Bà Judy nói với cảnh sát rằng ông Ben đã nhắm súng vào bà sau khi ông nhất định không dời xe. Xe của ông Ben đã đậu chặn đường đằng sau xe của bà Judy trên lối driveway. Video của bà Judy cho thấy ông Ben Võ có súng nhưng không cho thấy súng chĩa vào mặt bà.

Bà thuê nhà này cho biết bà có hẹn với bác sĩ, và khoảng một tiếng đồng hồ trước khi xảy ra vụ đụng độ trước cửa nhà thì bà có gọi điện thoại cho ông Ben, nhắc ông dời xe để bà có thể lái xe đi gặp bác sĩ.
Bà kể với đài Boston 25 News, “Tôi đến rung chuông trước cửa nhà, ông ấy bước ra, tay cầm khẩu súng quơ quơ trước mặt tôi, kiểu như muốn nói, Bà muốn cái gì? Và tôi nói, Ông làm ơn dời xe đi giùm. Rồi tôi mới biết ông ta đang cầm súng nhắm vào mặt tôi.”

Bà Judy Davis có xác nhận rằng bà không được phép đậu xe vào lối đi. Thế nhưng vào ngày thứ Ba đầu tuần này thì có bão tuyết khắp tiểu bang, và vì tình trạng khẩn cấp nên bà không thể đậu xe ở ngoài đường, phải đậu vào trong driveway để rồi bị ông Ben đậu chặn lối ra.

Ông Ben Võ có nói với đài Boston 25 News rằng ông không chĩa súng vào bà Judy và ông luôn giữ súng đằng sau lưng. Ông nói rằng bà Judy muốn kiếm chuyện, bà là người thuê nhà gây phiền toái cho ông rất nhiều, và ông đã muốn đuổi bà đi.

Theo biên bản của cảnh sát, ban đầu ông Ben Võ có nói với cảnh sát rằng ông có cầm súng khi mở cửa vì ông không biết ai gõ cửa. Trong lời khai sau đó thì ông có nhìn nhận rằng ông đã mệt mỏi và không muốn dời xe cho bà thuê nhà phiền toái này.

Ông nói cảnh sát rằng đây không phải là lần đầu tiên bà Judy đậu xe vào driveway. Ông làm việc về trễ vào ban đêm và rất mệt vào sáng sớm, nên ông không muốn dời xe cho bà.
Tuy nhiên, một cảnh sát viên điều tra vụ này có viết trong biên bản rằng ông tin rằng ông Ben đã có ý định đe dọa bà Judy.
Biên bản của cảnh sát viên cho biết rằng khi xem video, “Bạn có thể thấy rõ một khẩu súng ngắn màu đen trong tay trái của ông Ben Võ. Tôi tin là ông ta cố tình cầm súng trong tay nhằm làm cho bà Judy phải sợ hãi và không quấy rầy ông.”
Khi vào nhà điều tra thì cảnh sát tìm thấy khẩu súng màu đen 9-millimeter nằm dưới những lớp quần áo trong tủ của ông Ben Bình Võ. Băng đạn có đầy đạn nhưng không có đạn trong ổ súng. Khẩu súng không có khóa cò. Ông Ben có giấy phép sở hữu súng.
Ông đã xuất hiện trước một quan tòa vào ngày thứ Tư và được thả về nhà. Ông sẽ trở lại tòa Quincy District Court vào ngày 1 tháng Năm, 2018.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: