Mỗi buổi sáng Lữ chở từ 6 đến 8 phụ nữ từ nhà trên đường Town Common Drive, thành phố Germantown đến tiệm. Họ làm việc ở đây suốt ngày, đến tối thì được ông chủ chở về nhà. Một số những người phụ nữ này đã “vui vẻ” phục vụ khách “tới bến” để kiếm thêm tiền.

lu (1)

Tin Tuan Lu bị cáo buộc 4 tội danh buôn người – Photo Courtesy: Sở cảnh sát quận Montgomery/NBC Washington
 Tin Tuan Lữ – 37 tuổi – chủ hai tiệm massage thẩm mỹ tại tiểu bang Maryland – bị bắt giữ sau 3 tháng điều tra, cảnh sát quận Montgomery cho biết. Anh ta bị cáo buộc 4 tội danh buôn người.
Cảnh sát khởi sự điều tra vào tháng 11 năm ngoái sau khi nhận được tin báo hai tiệm Star Foot Spa và Sun Foot Spa trên đường Hungerford Drive, thành phố Rockville, do người đàn ông gốc Việt làm chủ có dính líu đến hoạt động mại dâm.
Kết quả điều tra cho thấy, mỗi buổi sáng Lữ chở từ 6 đến 8 phụ nữ từ nhà trên đường Town Common Drive, thành phố Germantown đến tiệm. Họ làm việc ở đây suốt ngày, đến tối thì được ông chủ chở về nhà.  Một số những người phụ nữ này đã “vui vẻ” phục vụ khách “tới bến” để kiếm thêm tiền.
Khám xét cả hai tiệm trên vào ngày 10 tháng 3, cảnh sát phát hiện nhiều tang vật phục vụ hoạt động mại dâm, và 7 nữ nhân viên làm việc trong tiệm lúc đó đều từ New York. Đến ngày 18 tháng 3, trát bắt giữ người đàn ông này được ban hành. Lữ tự mình ra đầu thú vào ngày 23 tháng 3, nhưng sau đó anh ta được tại ngoại hầu tra sau khi đóng số tiền bảo lãnh $50.000 Mỹ kim.
Giới chức địa phương khuyến cáo, người dân có thể bắt gặp nạn nhân buôn người khắp nơi. Nếu thấy những dấu hiệu sau đây, hãy gọi cảnh sát: 240-773-5959, hoặc gọi cơ quan công lực gần nhất.
• Nhiều người chung sống trong cùng một nơi chật chội, hoặc sống chung với chủ.
• Giấy tờ tùy thân của nhân viên bị chủ thu giữ.
• Nạn nhân không được một mình chuyện trò, tiếp xúc với người khác.
• Nạn nhân tỏ vẻ sợ hãi hay phục tùng chủ tuyệt đối
Hiện chưa rõ khi nào Tin Tuan Lữ sẽ ra hầu tòa và mức án anh ta đối diện nếu bị truy tố.
Theo NBC Washington
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: