Thứ Năm tuần tới, 28 tháng 11, là Ngày Lễ Tạ Ơn tại Hoa Kỳ. Đối với hàng ngàn người đến xem trực tiếp và hàng triệu khán giả theo dõi qua sóng truyền hình, cuộc diễn hành thường niên trong Ngày Lễ Tạ Ơn của Macy tại New York cũng có tính cách truyền thống như gà tây và stuffing (món ăn nhồi truyền thống của Mỹ). Năm nay đánh dấu năm thứ 87 cuộc diễn hành của tập đoàn Macy.

Cuộc diễn hành này sẽ có 15 bóng bay khổng lồ mô phỏng các nhân vật trong truyện tranh và văn hóa bình dân, 1.200 vũ công và các thiếu nữ trong đoàn cổ động, 900 chú hề, 10 ban nhạc diễn hành, và gần 9.000 nhân viên, hầu hết là các tình nguyện viên. Một số những chiếc xe rước lộng lẫy tham gia vào cuộc diễn hành năm 2013 phải mất cả năm để thực hiện.

Qua dòng lịch sử gần chín thập niên kể từ khi các công nhân di dân tổ chức buổi diễn hành đầu tiên trong Ngày Lễ Tạ Ơn, các xe rước và bóng bay đã ngày càng trở nên lớn hơn, đầy màu sắc hơn, và đem lại nhiều sự ngạc nhiên hơn.

Năm nay, các học sinh được mời tới các xưởng chuẩn bị cho cuộc diễn hành của Macy ở bên ngoài thành phố New York để được xem trước một số xe rước mới hoàn tất.

Em Bella háo hức được có mặt ỡ đây. Em nói:

“Em nghĩ điều này thật tuyệt bởi vì em được xem tất cả các xe diễn hành này trước khi những người khác được xem trong cuộc diễn hành. Và em thích xem người ta nhào lộn trên các xe hoa này.”

Em Maral, chín tuổi, được truyền cảm hứng:

“Em thích vẽ và chế tạo đồ vật. Vì vậy, chuyện này là thật tuyệt khi em được thấy tất cả những thứ này được làm ra ở đây, và khi hoàn tất thì trông chúng như thế nào.”

Ông John Piper, Phó Chủ tịch xưởng chế tạo này và được gọi là người đứng đầu khinh khí cầu. Ông cho biết, công việc của ông lúc nào cũng vui:

“Hay ít nhất, có vẻ như vậy. Có rất nhiều việc. Suốt năm dài, các xưởng chế tạo của Macy đóng các xe rước này. Chúng tôi tạo ra chúng từ con số không. Tôi có các thợ mộc khéo tay nhất, các thợ hàn, các công nhân đồ sắt, các nhà điêu khắc, các họa sĩ, những người minh họa, và các cộng tác viên cùng nhau làm việc.”

Các xe rước này được làm để trưng bày hình ảnh của những nhà tài trợ thương mại cho cuộc diễn hành này, kịp cho mùa Giáng Sinh. Nhưng Amy Kule, nhà sản xuất sự kiện này nói rằng, chuyện này có nhiều ý nghĩa hơn là ý định quảng cáo đơn thuần:

“Điều đó để duy trì vẻ đẹp và tính uy nghi của cuộc diễn hành này. Cuộc diễn hành này luôn luôn có ý nghĩa đền đáp lại, cũng như để giải trí.”

Nhưng, điều quan trọng nhất là giữ cho sinh hoạt này nguyên vẹn cho thế hệ kế tiếp.

Chỉ còn ít ngày nữa là tới Lễ Tạ Ơn, cư dân thành phố New York và nhân dân Mỹ có thể trông đợi một buổi diễn hành trong Ngày Lễ Tạ Ơn, và người xem sẽ được mãn nhãn với tất cả những quang cảnh huy hoàng đó.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: