VANCOUVER, Wash.(VDT) — Chồng của một phụ nữ Mỹ gốc Việt gặp cơ nguy bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ, bất kể rằng anh vào Mỹ từ năm 3 tuổi từ hồi 37 năm về trước.

Bà Anh Nguyen có chồng là Adam Crapser, và 2 con gái là Christal, 1 tuổi, Christina, 5 tuổi — ngụ tại thành phố Vancouver, tiểu bang Washington.

Crapser là người Nam Hàn, được vào Mỹ từ 37 năm trưoơc và được một cặp vợ chồng Hoa Kỳ nhận làm con nuôi lúc 3 tuổi — bây giờ, chính phủ Mỹ đòi trục xuất Crapser về Nam Hàn, nơi hoàn toàn xa lạ với anh.

Crapser hiện còn bị giam ở trung tâm tạm giam của Sở Di Trú tại Tacoma, Washington, chờ bị trục xuất về Nam Hàn.

Crapser đang kháng cáo qua luật sư Lori Walls.

Hoàn cảnh Crapser cũng y hệt nhiều ngàn người khác: có khoảng 35,000 người vào Mỹ theo diện con nuôi từ nhỏ, nhưng chưa hề nhập tịch.

Khoảng 7 năm sau khi Crapser và người chị được nhận làm con nuôi, ba mẹ nuôi rời bỏ họ và viện cô nhi đón nhận và tách Crapser xa khỏi người chị. Lúc đó, Crapser 10 tuổi.

Năm 12 tuổi, Crapser được nhận làm con nuôi bởi cặp vợ chồng Thomas và Dolly Crapser, vào ở chung với con ruột 2 người này, 2 con nuôi khác và nhiều trẻ mồ côi.

Crapser bị lạm dụng cơ thể. Năm 1991, 2 vợ chồng kia bị bắt vì lạm dụng trẻ em, tấn công tình dục và hiếp dâm. Họ chối là không lạm dụng gì.

Thomas Crapser bị án 90 ngày tủ, bà Dolly Crasper bị 3 năm án treo.

Adam Crapser đột nhập nhà ba mẹ nuôi, nói là tìm cuốn Kinh Thánh tiến Đaị Hàn và đôi giày nhựa anh mang thời là trẻ mồ côi, sau đó Crapser bị cáo buộc trộm xe và tấn công bạn chung phòng.

Sở Di Trú chú ý khi Crapser xin thẻ xanh: vì quá khứ hình sự, anh sẽ bị trục xuất.

Tuần sau, đơn kháng cáo của anh sẽ được xét.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: