1

 Được biết công ty nào bị bắt gặp làm như thế sẽ bị đánh thuế đến 40%, thay vì 30% như thường lệ. Cố gắng này được Bộ Trưởng Ngân Khố Úc Scott Morrison loan báo trong buổi báo cáo tước Quốc Hội Úc như sau: “Ai cũng phải trả thuế của mình một cách công bình, đặc biệt là các đại công ty đa quốc gia còn cần phải nêu gương’.
Trong năm 2015, chính phủ Anh cũng đã đưa vào một đạo luật tương tự như của Úc được báo chí Anh gọi là ‘Google Tax’, cũng nhằm chỉa vào các đại công ty ở Anh muốn chuyển lợi nhuận ra ngoại quốc để trốn thuế.
Được biết văn phòng Australian Tax Office sẽ tăng cường thêm 1,000 chuyên viên nghiên cứu về các thủ đoạn tránh thuế, sẽ truy lùng các đại công ty ở Úc và các tay nhà giàu có ý định trốn thuế hàng năm.
Ngày 2 tháng 7 Úc sẽ có bầu cử Quốc Hội sớm và Bộ Trưởng Morrison có nhiệm vụ không được để ngân sách bị thất thu, nhưng cũng không được làm xáo trộn đời sống của nhiều người dân bình thường khác.
Ngân sách mới của Canberra nhắm vào chuyện tăng trưởng kinh tế  vào lúc Úc cố gắng tránh không bị lệ thuôc quá nhiều vào ngành khai thác hầm mỏ và Bộ Trưởng Morrison muốn cho cử tri Úc thấy chính phủ hiện nay ‘có trách nhiệm ra sao trong việc cân bằng ngân sách’
binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: