(Tin Nóng) Đến sáng 22.4, thêm nhiều thi thể được đưa lên từ phà Sewol (Hàn Quốc) bị chìm, nâng số người thiệt mạng lên 104 và còn 198 mất tích. Tang lễ cho một số thi thể đã nhận dạng được tiến hành.

Các đội cứu hộ làm việc gần các tàu cần cẩu đang sẵn sàng trục vớt phà Sewol, sáng 22.4 – Ảnh: Reuters

Các nhân viên cứu hộ đưa từng thi thể vào những chiếc lều, phân ra thi thể nam và nữ riêng, và có bảng thông báo nhận dạng như tên tuổi hoặc chiều cao, tóc, quần áo…, theo Fox News.

Các lực lượng cứu hộ đã triển khai 2 robot lặn có trang bị camera của Mỹ giúp dò tìm nạn nhân trong lòng phà. Mỗi robot có thể làm việc dưới nước lâu đến 2 – 3 giờ liền so với chỉ 20 phút của một thợ lặn.

Tàu cứu hộ của Hải quân Mỹ, chiếc USNS Safeguard cũng được điều đến hỗ trợ.

Trong sáng 22.4, một số tang lễ đã được tổ chức cho các nạn nhân vụ chìm phà Sewol sáng 16.4 ngoài khơi đảo Jindo. Thi thể của ba học sinh 17 tuổi họ Kwon, Lim và Jeong được chôn cất tại Pyeongtaek, cách Seoul 70 km về phía nam, theo Yonhap.

Tang lễ của 8 học sinh khác cũng sẽ được tiến hành hôm nay.

Tại thành phố cảng Incheon, sáng 22.4 gia đình và bạn bè đã tổ chức lễ tang cho nữ thuyền viên 22 tuổi Park Ji-young đã thiệt mạng do không mặc áo phao khi ở lại hỗ trợ hành khách kẹt trên phà.

Câu chuyện của cô được báo chí và cộng đồng mạng loan đi như một tấm gương anh hùng. Khi một học sinh hỏi vì sao không mặc áo phao, cô Park nói rằng thuỷ thủ đoàn phải rời tàu sau cùng, và cô sẽ mặc áo phao sau khi giúp đỡ hành khách được an toàn.

Hành động dũng cảm của cô khác với việc thuyền trưởng và đa số thuyền viên phà Sewol đã nhanh chóng rời bỏ phà đầu tiên.


Tính đến sáng 22.4, thợ lặn đã đưa lên được 104 thi thể nạn nhân vụ chìm phà Sewol – Ảnh: Reuters


Thi thể nạn nhân vụ chìm phà được đưa vào các lều để nhận dạng – Ảnh: Chosun Ilbo

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: