PN – Một người tóc thẳng và vàng, da trắng, mắt xanh, còn người kia tóc đen và xoăn, da nâu, mắt nâu. Do đó ít ai có thể ngờ rằng đây chính là hai chị em song sinh.

Twins Amaya (right) with her mum's light skin, and Myla (left) with her dad's mixed race skin tone.  See SWNS story SWTWINS: A young mum who gave birth to twin girls of different colouring still can’t believe she “has one of each.” Hannah Yarker 20, and her partner Kyle Armstrong, 24, have one white twin and one black twin. Despite one-in-a-million chances Amaya has inherited her mother’s fare skin while dark-skinned Myla takes after mixed-race Kyle. The couple from Sale, Greater Manchester, met in their local pub and three months later found out they were expecting.

                              Myla và Anaya dù sinh đôi nhưng mang màu da khác nhau. Ảnh: SWNS.

Với diện mạo hoàn toàn trái ngược nhau, ít ai có thể tin rằng đây chính là cặp song sinh “chính hiệu”. Sự khác nhau này là do hỗn hợp chủng tộc của cha mẹ được cho là khá hiếm. Bà Donna, mẹ của Lucy và Maria Aylmer mang trong mình nửa dòng máu Jamaica và ông Vince, bố của hai cô gái là người da trắng và sự hòa hợp này đã tạo ra cặp song sinh hoàn toàn khác màu da.

Lucy và Maria Aylmer sinh ra vào tháng 1/1997. Bà Donna đã rất ngạc nhiên khi lần đầu tiên nhìn thấy hai con, vì bà không hề nghĩ rằng hai đứa song sinh lại có thể khác màu da. Lucy, người có mái tóc vàng và thẳng hiện đang sống cùng gia đình ở Gloucester, Anh. Cô nói: “Sự khác biệt về màu da giữa hai chúng tôi làm cho mẹ tôi rất ngạc nhiên vì phương pháp siêu âm không thể cho thấy điều này khi mẹ tôi mang thai chúng tôi. Khi vú nuôi trao hai chúng tôi cho mẹ, bà không thể nói nên lời”.

Hai vợ chồng Donna và Vince đã ly hôn sau khi cặp song song ra đời. Cặp song sinh là con út trong gia đình có năm người con gồm George (23 tuổi), Chynna (22 tuổi), và Jordan (21 tuổi). “Hai anh trai và chị gái của tôi có tông màu da giữa Maria và tôi. Bà nội tôi có màu da giống như tôi”, Lucy cho biết, “Không một ai tin rằng chúng tôi là chị em song sinh. Mặc dù có lúc cả hai mặc đồ rất giống nhau, chúng tôi vẫn không trông giống như hai chị em. Bạn của chúng tôi chỉ tin khi tôi đưa giấy khai sinh cho họ xem”.

Vì sự khác biệt quá rõ ràng này, nên không ai nhầm lẫn hai chị em như những cặp song sinh khác. “Chúng tôi học cùng lớp, và không một ai bảo chúng tôi ngồi cách nhau để phân biệt. Hầu hết những cặp song sinh khác giống nhau như hai giọt nước. Nhưng chúng tôi thì ngược lại, cho dù có lúc cả hai cố gắng để được giống nhau. Thậm chí nhiều người cho rằng chúng tôi không có cùng cha mẹ”, Lucy chia sẻ.

Sở thích của cả hai cũng khác nhau. Lucy theo học ngành nghệ thuật và thiết kế ở trường đại học Gloucester còn Maria thì học luật tại trường đại học Cheltenham. Lucy giải thích: “Maria là người rất cởi mở còn tôi khá nhút nhát. Nhưng cả hai đều cùng tự hào rằng mình có một người chị song sinh khác màu da”.

Lê Vân Anh
(Theo Daily Mail)

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!