Nhân viên cứu hỏa đang dập tắt ngôi nhà gồm bốn căn chung cư vào sáng sớm thứ Bảy, 18 tháng 11, 2017. (KTVU)

SAN JOSE – Một thảm kịch đã xảy ra cho một gia đình Việt Nam ở thung lũng điện toán, nơi mà già nhà quá đắt khiến nhiều cư dân phải sống trong những nhà thuê chật chội, thiếu an toàn.

Các tin địa phương cho biết hỏa hoạn xảy ra lúc gần 5 giờ sáng thứ Bảy, 18 tháng 11, trong lúc cả gia đình bốn người đang ngủ say. Chung cư của họ nằm tầng thứ hai ở địa điểm 500 South Ninth St & Reed St., thành phố San Jose. Tòa nhà này có bốn chung cư, hai trên lầu và hai ở tầng trệt.

Ba người đã thiệt mạng, một người bị thương nặng. Hai người trẻ tuổi bị thiệt mạng tại nhà là Lê Tưởng, 21 tuổi, học năm thứ ba ngành kỹ sư tại trường đại học San Jose State University, và em gái Yvone Lê, 14 tuổi, học lớp 10 tại trường Gunderson High School.

Mẹ của hài em này là bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, 48 tuổi, đã qua đời trưa thứ Bảy tại bệnh viện. Chồng bà là ông Lê Khoa, 51 tuổi, đã trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện. Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn.

Các thân nhân cho biết bà Linh làm việc tại hãng điện tử vào ban ngày, chiều tối còn đi giao bánh pizza. Còn ông Khoa thì làm việc toàn thời gian tại một nhà hàng. Gia đình này đã đến  Hoa Kỳ theo cha của họ qua theo diện HO.

Vụ cháy căn chung cư có hai phòng ngủ đã gây chấn động trong cộng đồng người Việt tại San Jose.

Tình trạng giá nhà quá đắt đỏ trong vùng San Jose và San Francisco đã khiến nhiều cư dân ở đây phải trong nhà chật chội. Một người hàng xóm của gia đình họ Lê cho biết ông thuê một phòng ngủ mà tốn tới $1,200 một tháng.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: