TTO – Người dân Châu Á rộn ràng tập trung về các thành phố đón giao thừa Ất Mùi năm 2015 với những màn bắn pháo hoa hoành tráng và đi lễ chùa cầu nguyện cho năm con Dê.

S6wybmwtHình con dê ở đường phố Bắc Kinh nhân tết âm lịch. Ảnh: ABC

Theo BBC, hàng triệu người tại Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Malaysia đã ùn ùn về quê đón ngày Tết cổ truyền dân tộc trong những ngày qua.

Người dân ở nhiều nước châu Á giữ vững truyền thống sum họp với gia đình và thắp hương cúng tổ tiên trong giờ phút giao thừa chuyển giao năm âm lịch.

Lễ hội năm mới tại VN gọi là Tết, trong khi đó Hàn Quốc gọi là Seollal (Tết Hàn Quốc). Mỗi quốc gia châu Á có món ăn truyền thống độc đáo riêng trong ngày Tết, chẳng hạn bánh Tét, bánh Chưng của người Việt hay heo quay của người Campuchia.

Ngoài bắn pháo hoa đêm giao thừa, người châu Á cũng tổ chức các sự kiện đón năm mới như múa lân sư rồng tưng bừng, viết thư pháp, mở tiệc tất niên, tiệc tùng họp mặt bạn bè và đi du lịch thư giãn ngày Tết.

Tại Trung Quốc, chính quyền thành phố Thượng Hải tăng cường an ninh và giảm tổ chức các hoạt động trong đêm giao thừa do lo ngại sau vụ giẫm đạp hồi Tết Dương lịch làm chết 36 người.

Trong khi đó chính quyền thủ đô Bắc Kinh giảm lượng bắn pháo hoa do lo ngại tình trạng ô nhiễm không khí tăng cao.

Huỳnh Phương

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!