Theo số liệu của Bloomberg, Richard Cohen đứng thứ 95 trong top 100 người giàu nhất thế giới sở hữu tài sản ròng 11,2 tỷ USD, nhưng chưa hề được phát hiện cho tới ngày hôm nay.

 

Richard Cohen đứng thứ 95 trong top 100 người giàu nhất thế giới

Theo chỉ số tỷ phú Bloomberg, vị tỷ phú 61 tuổi Richard Cohen, người Mỹ (tên thân mật là “Rick”), hiện đang sở hữu giá trị tài sản ròng 11,2 tỷ USD. Ông là chủ tịch Hội đồng Quản trị và đồng thời là Giám đốc điều hành của C&S – một trong những nhà bán buôn tạp phẩm lớn nhất thế giới. Khách hàng của C&S có cả những tên tuổi lớn như Stop & Shop, Safeway, Target…

“Chúng tôi là công ty lớn nhất chưa từng được nhắc đến,” Phát ngôn viên Bryan T. Granger của công ty C&S chia sẻ với Bloomberg.

Theo số liệu trên website của C&S, công ty này đã ghi nhận doanh thu 21,7 tỷ USD trong năm 2012 với lợi nhuận biên khoảng 2%. Doanh nghiệp đã phân phối hơn 95.000 sản phẩm đến 4.000 siêu thị từ Maine đến Hawaii. Tuy nhiên, Cohen giấu mình khéo đến nỗi Phòng Thương mại Keene không hề tính đến C & S như là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất của thị trấn.

Matt Miller, biên tập viên của Bloomberg Billionaires cho biết, Cohen di chuyển toàn bộ hàng hóa lên những chiếc xe tải vô danh, và đó là cách ông giữ kín tiếng về doanh nghiệp của mình. “Cohen chỉ cần chắn chắn các sản phẩm của mình đến tay khách hàng”.

“Tôi luôn cố đưa tên của doanh nghiệp lên những chiếc xe tải, còn anh ấy thì không muốn chút nào”, Edward Albertian, cựu Chủ tịch của C&S và hiện là giám đốc điều hành của Citysports, một thương hiệu bán lẻ của Highland Capital Partners LP kể lại. “Anh ta chỉ thích chui rủi làm ăn ở cái thị trường Keene, New Hamsphire bé xíu ấy”.

Thế nhưng, Cohen đã làm ra khối tiền từ một ngành công nghiệp vốn lợi nhuận biên rất khiêm tốn, giáo sư Thomas DeLong tại trường kinh doanh Harvard tiết lộ. Ông cho rằng bí quyết thành công của Cohen chính là sự tập trung tuyệt đối vào năng suất lao động và thậm chí còn trả thêm tiền cho nhân viên để tránh những sai sót trong công việc. Giáo sư DeLong là người tư vấn cho Cohen và từng viết nghiên cứu tình huống về công ty C&S vào năm 2003.

Hiện tỷ phú Cohen và vợ của ông, Jan, đang sinh sống ở một khu phố nhỏ vùng Keene – nơi giá trị nhà ở trung bình khoảng 294.000 USD, song căn hộ của họ được định giá lên đến 1,5 triệu USD.

Khám phá

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!